A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Động thái lạ của một số ngân hàng trong lúc lãi suất huy động tăng cao

14:10 | 05/12/2022

Trong bối cảnh lãi suất huy động tiếp tục tăng, vẫn có những ngân hàng thông báo giảm lãi suất cho vay dịp cuối năm.

Ngày 5-12, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cho biết vừa triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng vay dịp cuối năm. Theo đó, từ 6-12-2022 đến 31-1-2023, khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp hiện có khoản vay và có giao dịch chính tại ACB (bao gồm giao dịch tài khoản, thẻ tín dụng, thanh toán quốc tế và bảo lãnh) sẽ được giảm 1%/năm cho lãi vay.

Mức giảm lãi suất vay này cũng được áp dụng cho khách hàng đang có khoản vay đến kỳ tái định lãi suất và khoản vay giải ngân mới.

Đối với khách hàng mới chọn ACB làm ngân hàng giao dịch chính trong hoạt động kinh doanh và đang có nhu cầu vay vốn sản xuất - kinh doanh thời điểm cuối năm, ACB cũng chuẩn bị một hạn mức tín dụng 4.000 tỉ đồng với lãi suất ưu đãi giảm 1%/năm để giải ngân cho các khoản vay phù hợp với yêu cầu và quy định của ngân hàng.

Động thái lạ của một số ngân hàng trong lúc lãi suất huy động tăng cao - Ảnh 1.

"Đứng trước nhu cầu về dòng tiền sản xuất cho mùa vụ cuối năm, ngân hàng đã đưa ra các giải pháp hỗ trợ giúp khách hàng cá nhân và doanh nghiệp như giảm lãi vay, chuẩn bị sẵn sàng hạn mức tín dụng và các ưu đãi về phí" – đại diện ACB nói.

Trước ACB, một loạt ngân hàng lớn gồm Agribank, Vietcombank và HDBank cũng bất ngờ thông báo giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp dịp cuối năm bất chấp lãi suất huy động ở các ngân hàng đang đều tăng cao. 

Theo đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã công bố giảm 20% so với lãi suất cho vay hiện hành để hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm. Những dư nợ phát sinh trong tháng 12-2022, Agribank sẽ giảm tối đa 20% so với mặt bằng lãi suất đang áp dụng với từng đối tượng, lĩnh vực nhằm tiếp tục hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh… Các khách hàng doanh nghiệp, cá nhân đã được cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi và giữ nguyên nhóm nợ theo Thông tư 01/2020/TT-NHNN hoặc có mục đích vay vốn kinh doanh xăng dầu cũng được áp dụng chính sách giảm lãi suất này.

Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) đang triển khai giảm lãi suất cho vay lên đến 3,5%/năm đối với hơn 43.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp ở các nhóm ngành nghề khác nhau. Tổng số tiền giảm lãi suất lên tới 120 tỉ đồng. Các khoản vay được giảm lãi suất từ 1-11 đến 31-12.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) công bố giảm lãi suất cho vay tới 1%/năm đối với các khoản vay bằng VNĐ cho các khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân hiện hữu trong 2 tháng cuối năm. Cụ thể, các khoản vay sẽ được giảm lãi suất từ 1-11 đến 31-12. Chính sách giảm lãi suất này không áp dụng với các khoản vay chứng khoán, vay kinh doanh bất động sản...

Thái Phương. Ảnh: Bình An

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/kinh-te/dong-thai-la-cua-mot-so-ngan-hang-trong-luc-lai-suat-huy-dong-tang-cao-20221205111951771.htm

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  BÌNH LUẬN

   Khẩn trương ban hành Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9

   Ngày 16/4, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo dự thảo Đề án Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì cuộc họp.

   Ưu đãi tưng bừng - Mừng Đại lễ 30/04

   Hòa chung trong không khí hân hoan của Ngày Đại Lễ thống nhất đất nước 30/04 và Quốc tế lao động 01/05, Hyundai ĐắkLắk trân trọng gửi tới Quý khách hàng chương trình ưu đãi đặc biệt, cụ thể

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ