Honda oto Daklak-A01
Nhân hòa
M01

Công an huyện Krông Năng tích cực phòng, chống ma túy

16:22 | 15/09/2013

Huyện Krông Năng hiện có khoảng 200 người nghiện ma túy và là điểm nóng về mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy trái phép của tỉnh.

Một nhóm mua bán, vận chuyển ma túy trên địa bàn bị Công an huyện Krông Năng bắt, xử lý.

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an huyện Krông Năng đã tích cực tham mưu cho cấp trên và phối hợp với các ban ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân tại các thôn, buôn, khối phố trong huyện và xúc tiến triển khai Đề án “Xây dựng xã, thị trấn không có ma túy” tại các xã phức tạp về ma túy như: Ea Toh, Phú Lộc, Phú Xuân, Cư K’lông và Ea Dah. Việc thực hiện Đề án được gắn liền với các phong trào, các cuộc vận động xây dựng thôn, buôn tự quản về an ninh trật tự, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư,  xóa đói giảm nghèo và nhiều phong trào khác. Nhờ đó ý thức phòng, chống ma túy của nhân dân ở nhiều cộng đồng dân cư được nâng cao một bước. Song song đó, Công an huyện cũng đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với lực lượng Cảnh sát ma túy tỉnh, Công an các huyện lân cận và các cơ quan liên quan nắm tình hình con nghiện, theo dõi di biến động, nắm rõ thủ đoạn của các đối tượng mua bán ma túy để lập kế hoạch đấu tranh, mai phục, bắt giữ, xử lý. Từ đầu năm 2012 đến nay, được sự phối hợp, giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, ban Công an và nhân dân các xã, Công an huyện Krông Năng đã triệt xóa hàng chục tụ điểm mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy ở các khu dân cư, trong rừng, rẫy; phát hiện, bắt, tiếp nhận, xử lý gần 30 vụ, trên 40 đối tượng phạm tội ma túy cùng nhiều tang vật, phương tiện; lập hồ sơ tổ chức cai nghiện tại gia đình và cộng đồng cho hàng chục người nghiện; trong đó nhiều người nghiện đã từ bỏ được ma túy và trở lại lo làm ăn ổn định cuộc sống, giúp gia đình phát triển kinh tế. 

Trọng Tính

  Nguồn: Báo Dak Lak điện tử

  C11

  BÌNH LUẬN

   hyundai solati

   VỤ DÔI DƯ 500 GIÁO VIÊN: Liêm sỉ

   Vậy là hơn 500 giáo viên (GV) dôi dư ở huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk sắp bị chấm dứt hợp đồng giảng dạy. Đây là phương án đã được các cơ quan chức năng tỉnh này chốt lại sau một thời gian bàn bạc.

   Khánh Toàn

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ