Honda daklak A01
Nhân hòa
M01

Công an tỉnh Tiền Giang khởi tố 2 bị can tống tiền CSGT

13:50 | 09/08/2018

Quyết định khởi tố 2 bị can tống tiền CSGT 250 triệu đồng đang chờ VKSND phê chuẩn. Ngoài ra, cơ quan điều tra đang mở rộng án làm rõ vai trò của một người tên Mai Xuân Hiển

Ngày 9-8, thượng tá Trương Văn Sáu, Trưởng Phòng CSHS, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang đã đề nghị VKSND tỉnh phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Phan Dũng (54 tuổi, ngụ TP HCM) và Nguyễn Văn Uẩn (39 tuổi, quê tỉnh ĐắkLắk) thời gian 4 tháng để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản. Ngoài ra, cơ quan điều tra đang mở rộng án làm rõ vai trò của một người tên Mai Xuân Hiển đã có mặt tại Phòng CSGT trong lúc cùng Dũng và Uần đe đọa tống tiền CSGT. VKSND tỉnh này cũng đã có cuộc làm việc trích hình ảnh, clip của ông Mai Xuân Hiển khi đến phòng CSGT "làm việc".

 

Theo kết quả điều tra ban đầu, Dũng và Uần xưng là "nhà báo", cho rằng đã quay clip có sai phạm của CSGT rồi yêu cầu một CSGT, Công an tỉnh Tiền Giang đưa 250 triệu đồng, nếu không sẽ đăng bài và đưa vụ việc đến Ban Nội chính tỉnh Tiền Giang. Trước đó, Dũng và Uần cùng một người tên Hiển đến Phòng CSGT yêu cầu "biết điều" và đe đọa tống tiền. Tối 29-7, khi các đối tượng đang nhận tiền cưỡng đoạt tại địa bàn huyện Bình Chánh, TP HCM thì bị nhà chức trách bắt quả tang.

Riêng về phương tiện gây án là chiếc xe ô tô 4 chỗ, chủ cơ sở dịch vụ cho thuê ôtô ở tỉnh ĐắkLắk đã đến Công an tỉnh Tiền Giang trình báo bị nhóm người tự xưng là nhà báo đến thuê ôtô đi "tác nghiệp" và mất tích đến nay.

M. SƠN

M. SƠN

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).

  BÌNH LUẬN

   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ