Honda Daklak T6
Nhân hòa
Xuan Hoa Foods - M01

Làm rõ lời khai của nguyên thượng tá công an cho rằng hối lộ 15 tỉ đồng cho 44 quan chức

15:22 | 22/04/2019

HĐXX cho biết sẽ đề nghị cơ quan công an làm rõ lời khai tại tòa của nguyên thượng tá công an cho rằng đã hối lộ 44 cán bộ, lãnh đạo 15 tỉ đồng trong tổng số tiền lừa đảo chiếm đoạt.

Ngày 22-4, tại TAND tỉnh Đắk Lắk, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng mở phiên tòa phúc thẩm và tuyên phạt y án tù chung thân đối bị cáo Y Tuyến Ksơr, nguyên thượng tá, nguyên Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính (Công an tỉnh Đắk Lắk) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bị cáo Y Tuyến Ksơr tại phiên tòa phúc thẩm

Theo cáo trạng, từ năm 2012-2014, Y Tuyến Ksơr là Phó trưởng phòng Kỹ thuật nghiệp vụ; từ tháng 5-2014-8-2016 là thượng tá, Phó trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính (Công an tỉnh Đắk Lắk).

Thời gian này, Y Tuyến Ksơr đưa thông tin gian dối là bản thân có quen biết với lãnh đạo Bộ Công an, có khả năng xin con em vào học tại các trường của ngành công an hoặc xin vào công tác ngành công an, xin chuyển công tác từ đơn vị này qua đơn vị khác. Tộng cộng, Y Tuyến lừa 62 người, chiếm đoạt số tiền hơn 24,3 tỉ đồng. Khi bị điều tra, các hồ sơ liên quan đến xin việc, xin đi học Y Tuyến đã đem tiêu hủy.

Trước đó, TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên Y Tuyến tù chung thân, đồng thời buộc phải hoàn trả lại số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại. Tuy nhiên, Cơ quan chức năng cũng cho biết đã điều tra tại nhiều địa phương nhưng ngoài 2 miếng đất đã thế chấp ngân hàng và 63 triệu đồng, không truy tìm được số tiền Y Tuyến Ksơr đã chiếm đoạt.

Sau phiên tòa, 29 bị hại của vụ án có đơn kháng án vì cho rằng HĐXX đã bỏ lọt tội phạm; cần phải làm rõ số tiền 24 tỷ đồng của các bị hại đang ở đâu... Bên cạnh đó, bị cáo Y Tuyến cũng có đơn kháng cáo đề nghị xin giảm nhẹ hình phạt để sớm ra tù làm việc, trả nợ cho các bị hại.

Tại phiên phúc thẩm, Y Tuyến cho rằng trong tổng số hơn 24,3 tỉ đồng chiếm đoạt, bị cáo đã hối lộ 15 tỉ đồng cho 44 quan chức, chủ yếu là lực lượng công an để chạy việc, số tiền còn lại bị cáo sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Tuy nhiên, khi được hỏi thì Y Tuyến nói: "Tôi chỉ có lời khai, chứ không có bằng chứng gì!" và đề nghị tòa triệu tập những người này để được đối chất. Đối với lời khai này, HĐXX cho biết sẽ đề nghị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk làm rõ.

Cao Nguyên

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ