Honda Daklak T6
Nhân hòa
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Thu giữ hàng trăm bẫy thú ở Vườn Quốc gia Chư Yang Sin

10:00 | 23/07/2019

Từ đầu năm 2019 đến nay, lực lượng kiểm lâm Vườn Quốc gia (VQG) Chư Yang Sin đã thu giữ 383 sợi dây bẫy các loại của lâm tặc dùng để săn bắt trái phép thú rừng trong khu vực của đơn vị quản lý, tăng 40 chiếc bẫy so với cùng kỳ năm 2018.

Các loại bẫy được lâm tặc sử dụng chủ yếu là bẫy dây, bẫy cạp, bẫy sập... được đặt ở những nơi tập trung thức ăn, nước uống mà thú rừng thường xuất hiện. Dù có có cấu tạo đơn giản nhưng những chiếc bẫy này có thể bắt được rất nhiều loài thú với kích cỡ khác nhau. Ngoài ra, một số đối tượng còn dùng súng kíp, súng bắn đạn hoa cải, súng quân dụng… để săn bắn thú rừng.  

Hàng trăm chiếc bẫy thú được kiểm lâm VQG Chư Yang Sin thu giữ.

Để kịp thời xử lý những hành vi săn, bắn cũng như các hành vi khác gây ảnh hưởng đến nguồn tài nguyên rừng, từ đầu năm đến nay, VQG Chư Yang Sin đã tổ chức hơn 1.000 đợt tuần tra với hơn 3.000 lượt kiểm lâm và các hộ nhận khoán tham gia, tiến hành ngăn chặn tình trạng người dân vào rừng khai thác lâm sản, săn bắn thú rừng trái phép; đồng thời tiến hành tìm kiếm, tháo gỡ bẫy thú, phá dỡ lán trại của bọn săn trộm. Qua đây, lực lượng của Vườn đã trục xuất 207 đối tượng vào rừng trái phép, thu giữ 2 súng tự chế, phá dỡ 4 lán tạm dựng trong rừng.

Vạn Tiếp

  Nguồn: Báo Đắk Lắk Điện tử

  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   C6
   C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ