Honda Daklak A01
Dangfarm - A02
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Đạo Nghĩa thông báo người dân cảnh giác “vụ án địa ốc Alibaba”

07:47 | 23/09/2019

Ngày 21/9, Công an xã Đạo Nghĩa (Đắk R’lấp) ban hành Thông báo số 15/TB-CAX về việc nghi vấn có một số đối tượng lợi dụng “vụ án địa ốc Alibaba” để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật.

Theo đó, sáng ngày 21/9, Công an xã Đạo Nghĩa nhận được nguồn tin từ quần chúng Nhân dân cho biết, có 2 đối tượng nam thanh niên tầm khoảng 30 tuổi, đi xe gắn máy nhãn hiệu Honda Air Blade BKS 48H1-xx059 có vào một tiệm Photocopy trên địa bàn xã để đánh máy, photo 20 phiếu thu thập thông tin khách hàng với danh nghĩa Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba), địa chỉ số 183, Đặng Văn Bi, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh. Nội dung trong phiếu thu thập thông tin nhằm thu thập hợp đồng, mã sản phẩm, phiếu chi photo, phiếu thu photo để sắp xếp thanh lý tài sản, hoàn tiền cho khách hàng.

Mẫu phiếu thu thập thông tin khách hàng được 2 thanh niên đánh máy, photo tại xã Đạo Nghĩa

Để tránh việc kẻ xấu lợi dụng “vụ án địa ốc Alibaba” nhằm mục đích trục lợi, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, lực lượng Công an xã Đạo Nghĩa đã đề nghị người dân nâng cao ý thức cảnh giác, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Công an xã Đạo Nghĩa cũng khuyến cáo người dân nếu phát hiện được 2 thanh niên với các đặc điểm nêu trên hoặc các đối tượng khác nghi vấn thì cần phải thông báo ngay cho lực lượng chức năng và chính quyền các cấp.

Trong mấy ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng có đăng tải việc cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Thái Luyện-Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty Alibaba; Nguyễn Thái Lĩnh-Tổng Giám đốc Công ty Alibaba để điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo điều 174, Bộ luật hình sự năm 2015.

Báo Điện tử Dân Trí đưa tin: Theo kết luận của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM, Nguyễn Thái Lĩnh và đồng bọn đã thành lập Công ty Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án... nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Trước đó vào chiều ngày 18/9, cơ quan chức năng của Bộ Công an phối hợp với Công an TP.HCM đồng loạt kiểm tra trụ sở Công ty Alibaba trên đường Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức) và đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh). Việc khám xét kéo dài nhiều giờ đồng hồ, cơ quan chức năng thu giữ nhiều hồ sơ để phục vụ công tác điều tra.

Công an TP.HCM đề nghị người dân là khách hàng ký hợp đồng mua nền đất, các bị hại bị Công ty Alibaba thu tiền, chiếm đoạt tài sản liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (địa chỉ số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10) và Công an 24 quận, huyện của TP.HCM để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

Tin, ảnh: Bảo Ngọc

  Nguồn "Báo Đắk Nông điện tử"

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   Hương Biển

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ