Honda Daklak T6
Nhân hòa
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Giám đốc HTX lừa ký hợp đồng 'xúc tiến đầu tư' chiếm đoạt tiền tỷ

07:50 | 15/10/2019

Trước khi UBND tỉnh Đắk Nông có quyết định giao đất, giao rừng, ông Lê Văn Vui -Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp-dịch vụ-thương mại Hợp Tiến (HTX Hợp Tiến, tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long)....

.... đã ký hợp đồng “xúc tiến đầu tư” để lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ của người dân.

Ảnh minh hoạ.

Ngày 12/10, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Lê Văn Vui (53 tuổi) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 4, điều 174, Bộ luật Hình sự 2015.

Hồ sơ thể hiện, ngày 3/2/2016, UBND tỉnh Đắk Nông có quyết định thu hồi hơn 1.200 ha rừng (tại tiểu khu 1644 và 1645, thuộc lâm phần của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn) giao cho HTX Hợp Tiến thuê để thực hiện dự án quản lý bảo vệ rừng và đầu tư sản xuất nông lâm nghiệp.

Thế nhưng, HTX này liên tục để mất rừng với diện tích lớn, đất đai bị lấn chiếm trong thời gian dài mà không có giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn, xử lý.

Trước khi được Nhà nước giao đất, giao rừng, vị giám đốc HTX Hợp Tiến đã ký nhiều hợp đồng “xúc tiến đầu tư” với người dân với số tiền hơn 4 tỷ đồng để làm dự án sản xuất nông-lâm nghiệp chất lượng cao. Nhưng, ông Tiến không thực hiện được, rồi chiếm đoạt hơn 2,2 tỷ đồng.

Với thủ đoạn nêu trên, ông Vui còn ký với ông Dương Ngọc Chiến - Giám đốc công ty cổ phần Sơn Trường tiếp tục ký hợp đồng với 1 số hộ dân và thu số tiền gần 6 tỷ đồng. Ông Chiến không giao đất cũng không trả lại tiền như cam kết, chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng.

Vụ án đang được điều tra đúng thẩm quyền.

A.Dương

  Nguồn: daiđoanket.vn

  BÌNH LUẬN

   C6
   C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ