Honda Daklak T6
Nhân hòa
Toyota Buôn Ma Thuột - M01

'Phù phép' thịt heo nái thành thịt bò

07:57 | 16/10/2019

Thịt heo nái dù bốc mùi hôi thối sau khi “phù phép” bằng cách bôi huyết bò tươi và chất hương bò sẽ trở thành miếng thịt bò tươi rói, đánh lừa người tiêu dùng.

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở kinh doanh của đối tượng Nguyễn Đình Tân.

Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bình Thuận vừa phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an TP. Phan Thiết và các ngành chức năng kiểm tra về an toàn thực phẩm tại điểm kinh doanh tại trước nhà số 57, đường Ngô Sỹ Liêm, phường Đức Thắng, TP Phan Thiết.

Tại đây, đối tượng Nguyễn Đình Tân, SN 1982, xã Hàm Kiệm (Hàm Thuận Nam) đang bán cho một khách hàng với số lượng 54 kg thịt nạc và 26,5 kg giò, móng có dấu hiệu chảy nhớt, biến đổi màu sắc, có mùi thối nồng nặc. Sau đó, cơ quan chức năng đã mời Tân cùng người mua và đem toàn bộ số thịt động vật nói trên về trụ sở công an phường Đức Thắng để làm việc.

Tân khai nhận số thịt động vật này là thịt heo nái mua của một người ở huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai; sau đó sơ chế biến thành thịt bò, bán cho khách hàng. 

Thịt heo nái già được Tân gom các tỉnh Đồng Nai, Bình Định, Quảng Ngãi...

Theo đó, thịt heo nái già Tân mua với giá dao động từ 90-110 ngàn đ/kg. Sau đó về sơ chế cho giống thịt bò để bán ra thị trường với giá từ 130-160 ngàn đ/kg đối với thịt nạc. Còn đối với giò, móng anh mua với giá 40-50 ngàn đ/kg và bán ra thị trường khoảng 70 ngàn đ/kg.

Về cách thức Tân “phù phép” thịt heo nái già thành thịt bò như sau: Thịt heo nái già sau khi mua về từ các mối hàng sẽ xử lý ban đầu bằng cách rửa sơ với nước. Sau đó, đem bỏ thịt vào cấp đông. Trước khi xuất bán, Tân lấy thịt ra để rã đông và xử lý cho thịt heo vào thau, trộn thêm một ít huyết bò mua ở tỉnh Đồng Nai hoặc mua ở chợ Phan Thiết của những người bán thịt bò. Tiếp đến, Tân trộn thêm một ít dung dịch hương bò được mua ở chợ Kim Biên (TP HCM) với mục đích tạo mùi hương cho giống thịt bò. Các loại thịt này sau đó được bán trực tiếp ra thị trường.

Huyết bò và chất tạo mùi bò dùng để "phù phép" thịt heo nái thành thịt bò.

Đối tượng Tân còn cho biết đã hành nghề bán thịt heo từ năm 2010 đến nay nhưng không thực hiện đăng ký kinh doanh và cũng không thực hiện khám sức khỏe, tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm. Quá trình buôn mua bán thịt động vật anh ta cũng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ….

Trước đó, sáng 13/10, Phòng Cảnh sát môi trường cũng phối hợp với Cơ quan CSĐT công an huyện Hàm Thuận Nam tiến hành kiểm tra tại nhà Tân tại thôn Dân Phú, xã Hàm Kiệm phát hiện trong 2 tủ đông có hơn 300 kg thịt động vật mà đối tượng đang trữ, để dành bán cho người tiêu dùng. Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận toàn bộ số thịt trên đã có dấu hiệu đổ nhớt, ôi thiu, biến đổi màu sắc, có mùi hôi nồng nặc.

Hiện vụ việc này đang được cơ quan xử lý theo quy định của pháp luật.

KIM SƠ

  Nguồn: nongnghiep.vn

  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   C6
   C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ