Honda Daklak T6
Nhân hòa
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Số vụ vi phạm lâm luật giảm 30,6%

08:15 | 08/11/2019

Sáng 7-11, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng 10 tháng năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm.

Đồng chí Y Giang Gry Niê Knơng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

10 tháng của năm 2019, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, ngành chức năng thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nên công tác quản lý, bảo vệ rừng đã có những chuyển biến tích cực. Trong đó, các ngành chức năng, chủ rừng đã kiểm tra, phát hiện xử lý 656 vụ vi phạm, giảm 289 vụ  - tương đương 30,6% so với cùng kỳ năm 2018, tịch thu hơn 780 m3 gỗ, 317 phương tiện các loại, thu nộp ngân sách hơn 6,8 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng phát biểu tại hội nghị

Công tác phát triển rừng được triển khai thực hiện tốt, tính đến tháng 10 năm 2019, các địa phương đã trồng được trên 1.870 ha và 48.790 cây phân tán. Độ che phủ rừng dự kiến đến hết năm 2019 sẽ đạt 38,6% (tăng 0,14% so với năm 2018).

Theo đánh giá của các đại biểu tham gia hội nghị, công tác quản lý, bảo vệ rừng 10 tháng qua đã đạt được một số kết quả tích cực. Tuy nhiên vẫn còn nhiều tồn tại: tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp vẫn diễn ra phức tạp với tổng diện tích bị phá và lấn chiếm hơn 176,6 ha; vấn đề xử lý rừng, thu hồi đất lâm nghiệp bị lấn chiếm còn hạn chế; vai trò quản lý nhà nước về rừng của đa số các xã trên địa bàn tỉnh còn lỏng lẻo; việc xử lý các đối tượng lâm tặc, “đầu nậu” chưa quyết liệt...

Các đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng ghi nhận những nỗ lực trong công tác quản lý, bảo vệ rừng của các cấp, các ngành và chủ rừng thời gian qua, đồng thời yêu cầu thời gian tới tiếp tục triển khai hiệu quả kế hoạch quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng theo chỉ đạo của UBND tỉnh giao; tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra xử lý các đối tượng khai thác, vận chuyển, mua bán lâm sản, phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái pháp luật; tiếp tục rà soát, củng cố tổ chức của các đơn vị được nhà nước giao quản lý, bảo vệ rừng. Bên cạnh đó, tăng cường thanh kiểm tra việc sử dụng đất lâm nghiệp của các dự án nông lâm nghiệp do tổ chức, cá nhân thuê đất và xử lý kịp thời các vụ vi phạm đất đai trên địa bàn tỉnh; rà soát, kiểm tra chặt chẽ các cơ sở chế biến gỗ; kiểm soát chặt chẽ khâu lưu thông, kiên quyết xóa bỏ những tụ điểm kinh doanh, buôn bán gỗ, lâm sản trái pháp luật…

Bảo Ngọc

  Nguồn: Báo Đắk Lắk Điện tử

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ