Honda daklak A01-2021
Phố Đông Land - A02
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên được nắm toàn bộ cổ phần

07:54 | 06/12/2019

Sau thời gian nghị án, chiều 5/12, TAND Cấp cao tại TP HCM đã tuyên án phúc thẩm vụ ly hôn giữa giữa bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng GĐ Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên)....

...và nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi, Tổng GĐ Công ty TNHH MTV TNI).

Đáng chú ý, bà Thảo cùng một số luật sư bất ngờ vắng mặt trước khi tòa tuyên án. HĐXX cấp phúc thẩm nhận định việc vắng mặt của các đương sự trên không ảnh hưởng đến phiên tòa nên quyết định tiếp tục tuyên án.

HĐXX chấp thuận một phần kháng nghị của đại diện Viện KSND và chấp thuận cho cho 2 bên ly hôn và giữ nguyên quyền cấp dưỡng của ông Vũ cho 4 người con như án sơ thẩm, trong đó ông Vũ có trách nhiệm chu cấp 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 cho đến khi các con học xong đại học. Về tài sản, HĐXX đồng ý để ông Vũ sở hữu tất cả cổ phần của Trung Nguyên, tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng. Về phía nguyên đơn, bà Thảo được sở hữu toàn bộ tiền, vàng, ngoại tệ trong ngân hàng do bà Thảo quản lý, với số tiền khoảng hơn 1.764 tỷ đồng. Ngoài ra, ông Vũ có trách nhiệm hoàn lại cho bà Thảo số tiền chênh lệch và quy đổi từ cổ phần ở Tập đoàn Trung Nguyên ra tiền mặt là 1.510 tỷ đồng.

Trước đó, bản án sơ thẩm nhận định ông Vũ có công nhiều hơn trong việc thành lập và duy trì hoạt động của tập đoàn Trung Nguyên, nên tuyên phân chia tài sản theo tỷ lệ 60/40 và giao toàn bộ cổ phần tại Trung Nguyên cho ông Vũ sở hữu. Bản án sơ thẩm sau đó đã bị tất cả các bên kháng cáo, bao gồm hai bên đương sự và kháng nghị của đại diện Viện KSND TP HCM.  

Lê Anh

http://daidoanket.vn/vu-an/ong-chu-tap-doan-trung-nguyen-duoc-nam-toan-bo-co-phan-tintuc454067

  Nguồn daiđoanket.vn

  C11

  BÌNH LUẬN

   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ