Honda Daklak T6
Nhân hòa
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Nhóm thanh niên làm giả giấy tờ chiếm đoạt tài sản lĩnh án tù

07:31 | 28/05/2020

Ngày 26-5, tại trụ sở TAND tỉnh, Tòa án cấp cao tại Đà Nẵng đã xét xử phúc thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Trà (SN 1992, trú phường 14, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) 16 năm tù,...

... Võ Đình Sang (SN 1991 trú thôn 4, xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột) 18 tù cùng về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản và tội làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng, đầu năm 2018, Sang và Trà có quen biết nhau khi cùng dự đám cưới bạn ở tỉnh Đồng Nai. Đến tháng 7-2018, Sang xuống TP. Hồ Chí Minh gặp và nhờ Trà xin việc làm. Lúc này Trà đang là nhân viên giao thẻ tín dụng thuộc Công ty cổ phần vận tải chuyên nghiệp, là người được quyền truy cập vào ứng dụng theo dõi các thẻ tín dụng đã giao cho khách hàng.

Bị cáo Trà (bên phải) và Sang tại phiên xử phúc thẩm

Trà nói với Sang là trong hệ thống của Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank có nhiều sơ hở, nếu làm giả được giấy chứng minh nhân dân và làm lại số điện thoại của khách hàng đã đăng ký làm thẻ tín dụng ở ngân hàng này thì sẽ rút được tiền. Trà còn cung cấp cho Sang danh sách thông tin những khách hàng đã được duyệt thẻ.

Ngay sau đó, Sang liên hệ với một vài đối tượng (chưa rõ danh tính) làm 17 giấy chứng minh nhân dân giả và 17 số điện thoại di động. Tiếp đó, Sang gặp Lương Bảo Diệp (SN 1991, trú phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột - là nhân viên Ngân hàng VPBank) để móc nối lấy thẻ tín dụng của khách hàng mà Sang đang có chứng minh giả. Với thủ đoạn đó, từ tháng 9-2018 đến tháng 3-2019, Sang, Trà và Lương Bảo Diệp đã kích hoạt được 17 thẻ tín dụng, rút chiếm đoạt trên 900 triệu đồng.

Ngày 11-2-2020, TAND tỉnh đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Trà 18 năm tù, Võ Đình Sang 20 năm tù cùng về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản và tội làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức. Riêng Lương Bảo Diệp bị tuyên phạt 7 năm tù về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Sau đó, Sang và Trà đã làm đơn kháng cáo lên cấp phúc thẩm xin giảm nhẹ hình phạt.

          Lê Thành

Bài viết gốc: http://baodaklak.vn/channel/3690/202005/nhom-thanh-nien-lam-gia-giay-to-chiem-doat-tai-san-linh-an-tu-5684006/

  Nguồn: Báo Đắk Lắk Điện tử

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ