Honda daklak A01-2021
Phố Đông Land - A02
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

1 cán bộ thuế ở Đắk Nông bị bắt nghi tống tiền

13:43 | 02/07/2020

Theo thông tin ban đầu, 1 đội phó chi cục thuế đã phát hiện sai phạm của 1 cơ sở kinh doanh nên tống tiền và bị bắt quả tang.

Ngày 2- 7, một nguồn tin cho biết Cơ quan công an đang tạm giữ hình sự ông Nguyễn Mạnh Nghĩa (SN 1980, Phó đội trưởng Đội quản lý thuế liên xã, phường số 1, Chi cục thuế khu vực Gia Nghĩa - Đắk G’long).

Chi cục Thuế Gia Nghĩa

Theo nguồn tin, ông Nghĩa bị tạm giữ để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản theo Điều 355 Bộ luật Hình sự.

Theo thông tin ban đầu, ông Nguyễn Mạnh Nghĩa đang tham gia Đoàn thanh tra thuế trên địa bàn TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Trong quá trình làm việc, ông Nghĩa phát hiện một số sai phạm về hóa đơn, chứng từ liên quan đến cơ sở kinh doanh H.M. (phường Nghĩa Đức, TP Gia Nghĩa) và đã có hành vi tống tiền.

Cụ thể, ông Nghĩa đã từng nhận của chủ cửa hàng H.M 10 triệu đồng. Sau đó, ông Nghĩa tiếp tục đòi thêm 5 triệu đồng nữa. Khi ông Nghĩa đang nhận tiền từ chủ cửa hàng H.M thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Theo 1 người dân sống gần cửa hàng H.M , sáng sớm 30-6, có 2 ô tô chở nhiều người đến cửa hàng. Họ vào trong cửa hàng làm việc và đến khoảng 8 giờ 30 phút mới rời đi. Cửa hàng này sau đó đóng cửa không buôn bán và đến ngày hôm sau mới mở lại.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, tối 1-7, một lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Đắk Nông xác nhận đơn vị đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Mạnh Nghĩa từ ngày 1-7 đến ngày 15-7 để phục vụ công tác điều tra.

Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Đắk Nông cũng cho biết, công an có trao đổi về vụ việc bắt giữ ông Nghĩa, song chưa nói rõ lý do và cũng chưa có văn bản thông báo cho cơ quan thuế.

Cao Nguyên

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/phap-luat/1-can-bo-thue-o-dak-nong-bi-bat-nghi-tong-tien-20200702121526903.htm

 

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  C11

  BÌNH LUẬN

   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ