A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Sở Y tế Đắk Lắk gửi thông tin đáng chú ý tới tòa

07:35 | 22/09/2022

Ngày 21-9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử 16 bị cáo nguyên lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk các tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Liên quan đến vụ án, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản gửi TAND tỉnh Đắk Lắk.

Theo hồ sơ, sau khi được giao làm chủ đầu tư đấu thầu thuốc trong các cơ sở y tế công lập năm 2014-2015, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk thành lập tổ chuyên gia đấu thầu, tổ giúp việc thực hiện việc đấu thầu thuốc. Quá trình thực hiện đấu thầu thuốc đã xảy ra sai phạm gây thiệt hại tổng cộng 5,7 tỉ đồng... Trong số 16 bị cáo đưa ra xét xử có các ông, bà Doãn Hữu Long (nguyên giám đốc), Nguyễn Hữu Huyên (nguyên trưởng Phòng Kế hoạch nghiệp vụ Y), Nguyễn Đình Diệm (nguyên phó Phòng Nghiệp vụ Dược), Cao Thị Ninh (nguyên kế toán trưởng, Phòng Kế hoạch - Tài chính)…

Trong văn bản gửi tòa, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết thời điểm xảy ra vụ án đấu thầu thuốc vào năm 2014, có nhiều nguyên nhân khách quan như lần đầu tiên tổ chức đấu thầu theo Thông tư liên tịch số 01/2012 của liên Bộ Y tế - Bộ Tài chính. Bên cạnh đó, các cá nhân tham gia công tác đấu thầu đa số là các công chức, viên chức có trình độ chuyên môn y, dược... nhưng chưa được đào tạo chuyên sâu về công tác đấu thầu, chưa có kinh nghiệm về đấu thầu thuốc.

Sở Y tế Đắk Lắk gửi thông tin đáng chú ý tới tòa - Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cũng cho rằng việc chưa ban hành kịp thời các văn bản, hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan có thẩm quyền về việc xác định nhóm thuốc tại thời điểm tổ chức lựa chọn nhà thầu gây khó khăn, vướng mắc cho Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk nói riêng và các tỉnh, thành khác nói chung.

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho rằng các cá nhân tham gia công tác đấu thầu là cán bộ y tế có nhiều thành tích cống hiến cho ngành, các cá nhân đã hoàn thành công việc được giao với tinh thần, thái độ tích cực, trách nhiệm, công minh, không nhằm mưu cầu lợi ích cá nhân. Một số cá nhân sau khi xảy ra sai phạm vẫn tiếp tục tình nguyện xin đi làm việc trong hoàn cảnh dịch COVID-19 bùng phát, chung tay cùng ngành y tế chống dịch.

"Sở Y tế kính mong HĐXX cân nhắc đánh giá một cách khách quan, toàn diện hành vi sai phạm của các bị cáo trong từng hoàn cảnh thời gian cụ thể; xem xét đóng góp của các cá nhân trong công tác phòng chống dịch COVID-19…" - văn bản của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk nêu.

Chiều cùng ngày, HĐXX quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung nhằm làm rõ nhiều nội dung trong vụ án.

Bài và ảnh: Cao Nguyên

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/phap-luat/so-y-te-dak-lak-gui-thong-tin-dang-chu-y-toi-toa-20220921212859583.htm

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ