Honda daklak A01
Nhân hòa
M01

Tuổi trẻ Krông Pắc học tập, làm theo lời Bác

14:53 | 18/12/2017

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tuổi trẻ huyện Krông Pắc cụ thể hóa qua những việc làm ý nghĩa, thiết thực, hướng đến phục vụ, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…

Tuy là ngày nghỉ cuối tuần, song tất cả đoàn viên Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Chi đoàn Công an huyện Krông Pắc) đều có mặt đông đủ tại đơn vị để tiếp người dân đến cấp mới, đổi chứng minh nhân dân. Với thái độ niềm nở, thân thiện, các đoàn viên nhiệt tình hướng dẫn, giải thích rõ ràng mọi thắc mắc của người dân liên quan đến thủ tục hành chính. Quy trình tiếp nhận, giải quyết, trả hồ sơ được thực hiện nhanh chóng ngay trong buổi sáng, người dân được cấp giấy hẹn lấy chứng minh nhân dân sau thời gian 8 ngày. Được biết, trước đó trung bình mỗi tuần bộ phận này tiếp nhận từ 250 - 300 hồ sơ, khối lượng công việc nhiều nên có một số trường hợp hồ sơ bị tồn đọng, chậm giải quyết, gây phiền hà cho nhân dân. 

Đoàn viên thanh niên huyện Krông Pắc tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo.

Thiếu úy Trần Đức Nga, Phó Bí thư Chi đoàn Công an huyện Krông Pắc cho biết: “Để giải quyết bài toán này, đầu năm 2017, chi đoàn đã đề xuất lãnh đạo đơn vị làm thêm vào ngày thứ Bảy, Chủ nhật để tạo thuận lợi cho nhân dân. Bên cạnh đó chúng tôi còn luân phiên về các xã vùng sâu, vùng xa, đến những hộ gia đình có người già yếu, không đi lại được, giúp họ làm các thủ tục hành chính”. Thấm nhuần, khắc ghi lời Bác Hồ dạy “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, trong quá trình làm việc, tất cả đoàn viên đều có thái độ hòa nhã, kính trọng, lễ phép với nhân dân. Sự chuyển biến, thay đổi rõ nét trong tác phong làm việc, thái độ ứng xử của các đoàn viên Chi đoàn Công an huyện Krông Pắc được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Còn tại các liên đội trường học, việc học tập và làm theo Bác đã được cụ thể hóa bằng những phong trào, việc làm phù hợp với lứa tuổi đội viên, nhi đồng, như: thực hiện phong trào Kế hoạch nhỏ, nuôi heo đất giúp các bạn khó khăn. Theo đó, mỗi đội viên, nhi đồng tự nguyện trích, dành một phần tiền quà bánh, góp nuôi heo đất, giúp các bạn nghèo hoặc tiết kiệm, thu gom sách báo cũ, thực hiện phong trào Kế hoạch nhỏ… Những việc làm tuy nhỏ, song ý nghĩa trên được tất cả các liên đội trường học trên địa bàn huyện đồng loạt triển khai ở năm học 2015 - 2016 và thu được những kết quả bất ngờ: từ số tiền quyên góp được, Huyện Đoàn đã hỗ trợ xây dựng 2 nhà Khăn quàng đỏ cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn, với mức hỗ trợ mỗi căn là 25 triệu đồng.

Hiện nay, 100% cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Krông Pắc đều đã xây dựng tủ sách tư liệu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phục vụ công tác tìm hiểu, nghiên cứu, học tập của đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Tại các chi đoàn của 16 xã, thị trấn, nhiều hoạt động cũng diễn ra sôi nổi, dưới nhiều hình thức, như: mô hình thu gom rác thải, giữ gìn vệ sinh môi trường cuối tuần của Đoàn thị trấn Phước An; xây dựng bản tin tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên, người lao động của Đoàn xã Ea Phê hay như công trình thanh niên trồng nghệ và dứa gây quỹ tổ chức các hoạt động từ thiện chăm sóc, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của Đoàn xã Ea Yiêng… đã thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng, xã hội.

Huyện đoàn Krông Pắc thăm, tặng quà cho gia đình chính sách nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ.

 Bí thư Huyện Đoàn Krông Pắc Nguyễn Văn Hà cho biết: “Để việc học tập và làm theo, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, thực chất, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi, Huyện Đoàn đã triển khai nhiều phong trào hành động cách mạng ý nghĩa, thiết thực, phù hợp với từng lứa tuổi, tạo môi trường để đoàn viên, thanh thiếu nhi rèn luyện, cống hiến”. Với sự chỉ đạo sâu sát, đề ra nhiệm vụ, giải pháp cụ thể nên các phong trào hoạt động trên địa bàn huyện đều được triển khai đồng bộ, sâu rộng đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng trong việc giáo dục nhân cách, phẩm chất chính trị, ý thức xã hội cho đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Đăng Triều

  Nguồn: "Báo Đắk Lắk Điện tử”

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ