A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Tây Nguyên đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia

09:10 | 25/06/2018

Tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum, công tác chuẩn bị địa điểm thi, phòng thi, công tác đảm bảo an toàn và chuẩn bị nơi ở cho giám khảo coi thi và các thí sinh ở xa điểm thi đã cơ bản hoàn tất.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, tại tỉnh Kon Tum có 1 cụm thi  do Sở GD-ĐT Kon Tum chủ trì, phối hợp với các đơn vị ĐH Nông Lâm - Đại học Huế, Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum và Trường CĐ Cộng đồng Kon Tum. Trong đó, toàn tỉnh có 13 điểm thi, trên 190 phòng thi với tổng số gần 4.500 thí sinh dự thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi THPT Quốc gia năm 2018 tỉnh Kon Tum Lại Xuân Lâm kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại điểm thi số 13 - Trường Phổ thông dân tộc nội trú Kon Plông

Để chuẩn bị tốt cho kì thi, tỉnh Kon Tum đã thành lập BCĐ do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm làm Trưởng ban. Trên cơ sở đó, BCĐ đã triển khai các nội dung chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, ban hành nhiều văn bản và triển khai đồng bộ kế hoạch phục vụ cho kỳ thi THPT Quốc gia.

Theo ông Nguyễn Phúc Phận, GĐ Sở GD-ĐT, Phó BCĐ kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Kon Tum năm 2018 cho biết, kỳ thi năm nay có nhiều đổi mới. Ngoài các môn thi bắt buộc như Toán, Văn, Ngoại ngữ, các em học sinh được lựa chọn tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc tổ hợp khoa học xã hội để thi tốt nghiệp.

Để giúp học sinh nắm vững kiến thức, lựa chọn ngành nghề đúng nguyện vọng, Sở GD-ĐT đã triển khai kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT từ đầu năm học. Việc tổ chức dạy học, ôn tập theo trình độ năng lực và nguyện vọng của học sinh, gắn với chú trọng nâng cao chất lượng học sinh dân tộc thiểu số đã được Sở GD-ĐT và các đơn vị trường chú trọng.

Không chỉ tổ chức tốt công tác ôn thi tốt nghiệp, việc hướng dẫn, giúp đỡ các em học sinh chuẩn bị kiến thức để phục vụ cho điểm xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp trong kì thi THPT Quốc gia được Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm túc.

Việc chuẩn bị địa điểm thi, phòng thi, công tác đảm bảo an toàn và chuẩn bị nơi ở cho giám khảo coi thi và các thí sinh ở xa điểm thi đã hoàn tất. Tất cả các huyện, TX, TP đã chốt xong các điểm thi. Các đơn vị, ban ngành cũng đã được BCĐ thi cấp tỉnh phân công nhiệm vụ rõ ràng.

Sở GD-ĐT Gia Lai đã đi kiểm tra cơ sở vật chất, điều kiện ăn, ở, đi lại của cán bộ coi thi tại 37 điểm thi được bố trí ở 17/17 huyện, TX, TP. Nhìn chung, công tác chuẩn bị đã được các địa phương, ban ngành phối hợp tốt để đảm bảo cho hơn 12.800 thí sinh dự thi và hơn 2.000 cán bộ làm công tác coi thi.

* Theo Sở GD- ĐT tỉnh Đăk Lăk, Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Cụm thi tại Đăk Lăk gồm 1 Hội đồng thi và 36 điểm thi, được bố trí trên địa bàn 15 huyện, TX Buôn Hồ và TP Buôn Ma Thuột; 934 phòng thi; 22.188 thí sinh ĐKDT. Hiện công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tạo điều kiện tốt nhất cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và hiệu quả.

KA SƠN

  nguồn “nongnghiep.vn”

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ