A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Hơn 2/3 thí sinh thanh toán lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến thành công

07:45 | 29/08/2022

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến 16h ngày 28/8, đã có hơn 2/3 thí sinh thanh toán lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến thành công.

 Hệ thống thanh toán hoạt động ổn định, công tác hỗ trợ được thực hiện kịp thời 24/7, không có tình trạng nghẽn hay quá tải.

Trong 2 ngày (25 - 26/8), tại Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ xét tuyển, xử lý nguyện vọng xét tuyển trình độ đại học cao đẳng cho các cơ sở đào tạo nhóm phía Nam, nhóm phía Bắc và các cơ sở đào tạo độc lập.

Các nội dung tập huấn gồm: cơ sở dữ liệu xét tuyển, quy trình xét tuyển, chức năng phần mềm, thực hành sử dụng phần mềm, theo dõi việc thí sinh nộp lệ phí tuyển sinh trên Hệ thống qua Cổng dịch vụ công quốc gia.

Ý kiến trao đổi, phản hồi của đại diện các cơ sở đào tạo ngay tại tập huấn cho thấy các nội dung tập huấn đã đáp ứng được yêu cầu của cơ sở; những yêu cầu, thắc mắc đều được giải đáp. Đặc biệt, đại diện các cơ sở đào tạo thực hành đầy đủ để sử dụng phần mềm năm 2022 đã điều chỉnh cập nhật về mặt kỹ thuật.

Hệ thống đã được nâng cấp để đáp ứng được các thay đổi của Quy chế và các văn bản quy định về tuyển sinh, qua đó thuận tiện cho thí sinh đăng ký, kiểm tra, nộp lệ phí xét tuyển.

Thí sinh đăng ký nguyện vọng trực tuyến trên Hệ thống với tất cả các phương thức xét tuyển; đối với những thí sinh trúng tuyển có điều kiện có thể kiểm tra được thông tin đăng ký đã đúng với thông tin xét tuyển tại các cơ sở đào tạo.

Hệ thống đã bổ sung chức năng nộp lệ phí xét tuyển ngay trên giao diện của thí sinh và kết nối giữa các nền tảng thanh toán để thí sinh có thể thanh toán lệ phí đơn giản và thuận tiện; có chức năng để thí sinh có thể tra cứu để biết kết quả trúng tuyển, đồng thời có thể xác nhận nhập học ngay trên Hệ thống.

Hệ thống hỗ trợ các cơ sở đào tạo theo dõi, kiểm tra được danh sách thí sinh trúng tuyển có điều kiện đã đăng ký xét tuyển trên Hệ thống để nhắc nhở thí sinh kịp thời đăng ký theo thời gian quy định; hỗ trợ các cơ sở đào tạo tải kết quả điểm học tập cấp Trung học Phổ thông để làm căn cứ xét tuyển; hỗ trợ các cơ sở đào tạo dữ liệu tuyển sinh để xét tuyển và xử lý nguyện vọng đăng ký xét tuyển với tất cả các phương thức xét tuyển trên Hệ thống; đồng thời cung cấp thông tin về thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học vào các cơ sở đào tạo.

Nhằm đảm bảo công tác xét tuyển được thực hiện đúng Quy chế và diễn ra nghiêm túc, an toàn, chính xác, công bằng giữa các thí sinh và cơ sở đào tạo, tại tập huấn, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục lưu ý các cơ sở đào tạo về công tác xét tuyển trong thời gian tới.

Các cơ sở đào tạo thực hiện đầy đủ các bước, quy trình của đợt tập huấn theo hướng dẫn của tài liệu và quy định của quy chế với sự hỗ trợ trực tiếp của các cán bộ Nhóm xét tuyển, các cán bộ kỹ thuật đến từ đơn vị cung cấp phần mềm.

Theo quy chế, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung tiến hành xử lý nguyện vọng xét tuyển, chỉ làm nhiệm vụ lọc bỏ những thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng cao hơn vào cơ sở đào tạo khác ra khỏi danh sách trúng tuyển dự kiến mà cơ sở đào tạo gửi lên hệ thống.

Đối với cơ sở đào tạo có nhiều phương thức xét tuyển, cần tiếp tục rà soát các nội dung: dữ liệu xét tuyển sớm, dữ liệu điểm học bạ điện tử của thí sinh, kết quả thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông kết hợp với các điều kiện khác, đối tượng xét tuyển theo đánh giá năng lực…

Các cơ sở đào tạo phải triệt để tuân thủ: danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức là danh sách thí sinh được Hệ thống xử lý nguyện vọng xét tuyển gửi lại cơ sở đào tạo lần cuối (trên cơ sở danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển do cơ sở đào tạo tải lên Hệ thống) không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này.

Theo quy định, đối với thí sinh đã đáp ứng đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm, cơ sở đào tạo không được xét lại mà phải tải danh sách lên Hệ thống để xử lý nguyện vọng cùng với các đối tượng xét tuyển khác.

Để đảm bảo chính xác trong công tác xét tuyển và tính sẵn sàng, đồng bộ của cả hệ thống, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức để các cơ sở đào tạo thực hành xử lý nguyện vọng trên cơ sở dữ liệu giả lập. Quy trình xét tuyển, xử lý nguyện vọng trên Hệ thống được triển khai thực hiện tương tự như quy trình xét tuyển, xử lý nguyện vọng chính thức.

Việc phân luồng để thí sinh nộp lệ phí xét tuyển qua Cổng dịch vụ công quốc gia không ảnh hưởng đến Kế hoạch xử lý nguyện vọng đã ban hành. Các nhóm cơ sở đào tạo phối hợp xét tuyển và tất cả các cơ sở đào tạo độc lập phải chủ động tham gia và thực hiện đầy đủ các bước trong quá trình tuyển sinh theo lịch chung.

B.PHÚC

Bài viết gốc: http://daidoanket.vn/hon-23-thi-sinh-thanh-toan-le-phi-xet-tuyen-dai-hoc-truc-tuyen-thanh-cong-5695193.html

 

  Nguồn: daiđoanket.vn

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ