Honda daklak Sinh nhat 4 nam - A01
Dangfarm - A02
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Xây dựng Khu Di tích lịch sử Sở Chỉ huy Quân đoàn 3

08:18 | 02/07/2019

Ngày 25-6, UBND tỉnh đã có văn bản số 5135/UBND-KGVX, về việc xây dựng Khu Di tích lịch sử Sở Chỉ huy - Nơi công bố Quyết định thành lập Quân đoàn 3.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND huyện Ea H’leo và các cơ quan, đơn vị liên quan lập hồ sơ, thủ tục đầu tư xây dựng khu di tích theo đúng quy định. Di tích được đầu tư xây dựng nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho người dân, cán bộ, chiến sỹ trên địa bàn, đồng thời tiếp tục bảo tồn và phát huy giá trị di tích gắn với phát triển du lịch, kinh tế - xã hội tại địa phương. Chủ trương xây dựng Di tích lịch sử này đã được Thường trực Tỉnh ủy thống nhất theo báo cáo đề xuất của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh.

 

Một góc khu vực đã khoanh vùng Di tích lịch sử Sở Chỉ huy - Nơi công bố Quyết định thành lập Quân đoàn 3

Di tích lịch sử Sở Chỉ huy - Nơi công bố Quyết định thành lập Quân đoàn 3 (Binh đoàn Tây Nguyên) nay thuộc địa phận xã Ea Tir, huyện Ea H’leo, đã được khoanh vùng bảo vệ với diện tích 20 ha. Nơi đây, ngày 27-3-1975, Đại tướng Văn Tiến Dũng đã thay mặt Quân ủy Trung ương và Bộ Quôc phòng đến Sở Chỉ huy của Sư đoàn 320 để công bố Quyết định thành lập Quân đoàn 3. Cuối năm 2018, di tích này được UBND tỉnh công nhận xếp hạng là Di tích cấp tỉnh.

Minh Thông

  Nguồn “Báo Đắk Lắk Điện tử”

  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   Hyundai Daklak Giáng Sinh
   Huyhung tuyển dụng
   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ