Honda Daklak T6
Nhân hòa
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Chương trình biểu diễn Cồng chiêng "Âm vang đại ngàn"

07:50 | 25/07/2019

Nằm trong khuôn khổ của Liên hoan “Búp Sen Hồng” lần thứ XXV năm 2019, tối 23-7, tại Quảng trường 10- 3 TP. Buôn Ma Thuột đã diễn ra chương trình biểu diễn Cồng chiêng “Âm vang đại ngàn”.

Chương trình biểu diễn gồm các tiết mục thể hiện giá trị văn hóa cồng chiêng và nhạc cụ của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh như: Hòa tấu cồng chiêng; hòa tấu nhạc cụ của đồng bào dân tộc thiểu số (Đàn T’rưng, đàn đá); Các điệu múa của đồng bào các dân tộc thiểu số tại Đắk Lắk; hát thể loại trường ca, đối đáp, tình ca Tây Nguyên… 

 

Một tiết mục văn nghệ biểu diễn tại chương trình

Đan xen giữa các tiết mục cồng chiêng, khán giả còn được giao lưu với các nghệ nhân, diễn viên, tập sử dụng nhạc cụ, thưởng thức rượu cần…

Bên cạnh đó, các đoàn tham gia Liên hoan còn mang đến chương trình nhiều bài hát, điệu múa, điệu nhảy hiện đại góp phần tạo nên không khí hòa nhập, giao lưu mang tính cộng đồng, tăng thêm tình đoàn kết giữa các đơn vị. 

Các đại biểu, thiếu nhi giao lưu cùng các nghệ sĩ

Đây là hoạt động nhằm tạo sân chơi, mang đến cho các đại biểu tham dự Liên hoan những trải nghiệm mới, qua đó giới thiệu, quảng bá “Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên - Kiệt tác truyền khẩu và Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại" trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. 

Vân Anh

  Nguồn: Báo Đắk Lắk Điện tử

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   C6
   B6-C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ