A01-Honda Daklak
Dangfarm - A02
Máy chiếu Quốc Trung M01 - Word Cup

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Đại hội Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam

09:26 | 18/12/2014

(LV) - Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nghệ sĩ Sân Khấu Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2014 - 2019 được tổ chức thành công trong 2 ngày và bầu ra Ban chấp hành mới. Đặc biệt, phiên thứ 2,

Đại hội vinh dự được Chủ tịch nước Trương Tấn Sáng tới dự và phát biểu.

Đến dự và phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những đóng góp to lớn của giới sân khấu nước nhà và Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời cho rằng cần thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế bất cập trong sáng tác, biểu diễn, truyền bá các tác phẩm sân khấu. Số lượng tác phẩm ngày càng nhiều, song còn tương đối ít tác phẩm có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật; một số văn nghệ sĩ còn hạn chế trong tiếp cận và nhận thức về những vấn đề mới của cuộc sống; các tác phẩm sân khấu về đề tài đương đại chưa nhiều, có biểu hiện xa lánh những vấn đề trọng tâm và cấp thiết; sân khấu có biểu hiện đang chạy theo các đề tài hài hước, chuyện ma, thậm chí chạy theo xu hướng giải trí câu khách tầm thường, thiếu tính giáo dục... Những khó khăn nêu trên đang là thách thức to lớn đối với giới nghệ sĩ sân khấu nước nhà, đòi hỏi sự bứt phá, không ngừng sáng tạo, đổi mới của toàn ngành sân khấu và trách nhiệm của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam trong giai đoạn tới.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại Đại hội

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại Đại hội.
 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định: Đảng và Nhà nước luôn quan tâm ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi để sân khấu phát triển và các nghệ sĩ sân khấu phát huy được tài năng sáng tạo, trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân, phục vụ và cống hiến nhiều nhất cho đất nước. Đồng thời, Chủ tịch nước cũng mong muốn và tin tưởng rằng, giới sân khấu và Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam sẽ nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhất trọng trách của mình, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng văn hóa, con người Việt Nam phát triển toàn diện.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị, sau Đại hội này, các cấp hội cần tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, có kế hoạch và phương pháp cụ thể, thiết thực nhằm tập hợp và đoàn kết rộng rãi các nghệ sĩ sân khấu vì sự nghiệp văn hóa của dân tộc. Phối hợp chặt chẽ với các bộ ban ngành chức năng, các cơ sở đào tạo... để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nâng cao vai trò, vị trí, chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam. Cần quan tâm, nắm bắt tâm tư, tình cảm của các nghệ sĩ, đề xuất các chính sách phù hợp, tạo điều kiện để nghệ sĩ tập trung công sức, trí tuệ cho lao động sáng tạo; bám sát các định hướng văn hóa trong các Nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết Trung ương 9 khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam, phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước để chúng ta đóng góp trí tuệ, xây dựng, hoàn thiện các văn kiện của Đại hội, đề ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển của Hội trong nhiệm kỳ tới.

Trên tinh thần đoàn kết, đổi mới, dân chủ, nhân văn, Đại hội bầu ra ban chấp hành Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam nhiệm kỳ VIII với những gương mặt tiêu biểu có tâm, có tầm, có tài, góp phần xây dựng hội trở thành mái nhà chung, nơi quy tụ các nghệ sĩ và động viên các nghệ sĩ cống hiến hết mình cho sự nghiệp lao động sáng tạo trên lĩnh vực sân khấu. NSND Lê Tiến Thọ được tín nhiệm tái đắc cử Chủ tịch của Hội, tiếp tục cùng Ban chấp hành mới tiếp tục có những đổi mới, đóp góp vào thành công chung của ngành sân khấu nước nhà.

 

Vũ Minh

  langvietonline.vn

  BÌNH LUẬN

   Huyhung tuyển dụng

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ