Honda oto daklak T8
Nhân hòa
Khách sạn Bạch Mã M01

Ngôi nhà ấm tình "quân – dân"

07:51 | 09/01/2017

Những ngày này, gia đình A Đôn ở đầu buôn Kon Hring, xã Ea Yiêng (huyện Krông Pắc) vui lắm, được đón lãnh đạo địa phương, ...

... bà con đến chúc mừng ngôi nhà mới khang trang vừa được bộ đội Cục Hậu cần Binh chủng Đặc công và Lữ đoàn Đặc công 198 (Binh chủng Đặc công) xây tặng.

Trong ngày làm lễ về nhà mới, ông A Đôn cảm động nước mắt rưng rưng: “Đây là ao ước lớn nhất của cả đời mình. Ở vùng đất nghèo khó này, với thu nhập eo hẹp, lo cái ăn chưa đủ, nếu không có bộ đội giúp đỡ thì những gia đình nghèo như nhà mình sẽ không thể xây dựng được căn nhà khang trang thế này. Mình và gia đình cảm ơn bộ đội nhiều lắm!”.

Gia đình A Đôn và bộ đội Lữ đoàn Đặc công 198 bên căn nhà mới.

Gia đình A Đôn và bộ đội Lữ đoàn Đặc công 198 bên căn nhà mới.

Ông A Đôn nguyên là thanh niên xung phong rồi vào bộ đội làm nhiệm vụ quốc tế ở nước bạn Campuchia; sau này trở về, tham gia công tác ở xã với cương vị Phó Chủ tịch UBND xã Yiêng. Khi về nghỉ hưu, sức khỏe cả 2 vợ chồng đều giảm sút, thu nhập từ kinh tế hộ chẳng đáng kể, căn nhà cũ làm bằng gỗ đã xuống cấp, xiêu vẹo, dột nát. Tháng 10-2016, khi Lữ đoàn Đặc công 198 khảo sát, đặt vấn đề xây dựng trao tặng nhà Tình nghĩa cho hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Ea Yiêng, lãnh đạo từ xã đến buôn tổ chức bình xét và A Đôn thuộc diện khó khăn, cần hỗ trợ nhất đã được lựa chọn.

Với nguồn kinh phí 70 triệu đồng từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Cục Hậu cần Binh chủng Đặc công hỗ trợ, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn Đặc công 198 đã quyết định huy động thêm công sức của bộ đội để xây dựng cho gia đình A Đôn căn nhà thật khang trang. Theo chỉ đạo của Chỉ huy Lữ đoàn Đặc công 198, tổ công tác gồm 10 cán bộ, chiến sĩ do thượng úy Lê Hữu Đoạt, Đội phó đội 7, Liên đội 37 chỉ huy đã hành quân về Ea Yiêng làm nhiệm vụ xây nhà tình nghĩa cho A Đôn. Các thành viên trong đội là những cán bộ đã từng có tay nghề, kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Các anh cũng đã xây nhiều căn nhà cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Suốt 2 tháng ròng, bộ đội vừa thiết kế, tính toán mua nguyên vật liệu, vừa thi công, đến đầu tháng 12 – 2016, căn nhà đã hoàn chỉnh, bàn giao. Theo tính toán, căn nhà xây dựng cấp 4, có diện tích gần 70 m2, với tổng giá trị đầu tư hơn 140 triệu đồng. Tại lễ bàn giao nhà, Chỉ huy Lữ đoàn Đặc công 198 còn tặng gia đình A Đôn chiếc ti vi trị giá 3 triệu đồng.

Bình Định

  Nguồn: Báo Dak Lak điện tử

  C11
  Dịch vụ vệ sinh Việt Anh

  BÌNH LUẬN

   C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ