Honda daklak Sinh nhat 4 nam - A01
Dangfarm - A02

Huyện Krông Pắc tuyên dương người hiến máu tiêu biểu

16:24 | 17/07/2018

Ngày 17-7, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Krông Pắc đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm (2008-2017) công tác hiến máu tình nguyện (HMTN) và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu lần thứ III, năm 2018.

Nhận thức rõ ý nghĩa, mục đích nhân văn cao cả của công tác HMTN, 10 năm qua Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện tập trung kiện toàn ban chỉ đạo các cấp và đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, các  tầng lớp nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng. 

 

Các đại biểu dự hội nghị.

Nhờ đó công tác HMTN trên địa bàn huyện có những chuyển biến tích cực, tạo sức lan tỏa lớn, lượng máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước. Cụ thể nếu năm 2008 chỉ thu được 605 đơn vị máu thì đến năm 2017 tăng lên 1.269 đơn vị máu. Tính chung trong 10 năm, huyện Krông Pắc đã tổ chức 29 đợt HMTN, với gần 12 nghìn lượt người tham gia và thu được 10.093 đơn vị máu. 

Toàn huyện đã thành lập được 3 đội HMTN tại thị trấn Phước An, Trường THPT Quang Trung và Huyện Đoàn với 55 thành viên sẵn sàng tham gia hiến máu cứu. Toàn huyện có 21 gia đình hiến máu tiêu biểu, nhiều người hiến máu 10 lần trở lên… 

Bà Nguyễn Thị Phi Thảo (giữa), Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ và Biểu trưng của Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện cho huyện Krông Pắc

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo HMTN huyện Krông Pắc Ngô Thị Minh Trinh ghi nhận, biểu dương tinh thần của các cá nhân, tập thể đã quảng đại, nhân ái, sẵn sàng hiến máu cứu người. Đồng thời mong muốn những tấm gương tiêu biểu này tiếp tục trở thành những tuyên truyền viên tích cực, vận động gia đình, bạn bè cùng hiến máu, góp phần nâng tỷ lệ người tham gia hiến máu trên địa bàn huyện từ 0,5 lên 1%  tổng dân số trong những năm tới.

 

Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện Krông Pắc Ngô Thị Minh Trinh tặng Giấy khen cho các gia đình hiến máu tiêu biểu.

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện Krông Pắc đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác HMTN, giai đoạn 2008-2017; Ban chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN tặng biểu trưng cho Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện; UBND huyện Krông Pắc tặng Giấy khen cho 6 tập thể; Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện tặng Giấy khen cho 8 tập thể, 7 cá nhân và 13 gia đình hiến máu tiêu biểu. 

 

Đăng Triều

  Nguồn: "Báo Đắk Lắk Điện tử”

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ