Honda Daklak T6
Nhân hòa
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Cứu hộ 1 cá thể chim Già đẫy Java quý hiếm

14:25 | 12/06/2019

Vườn Quốc gia (VQG) Yok Đôn đang tiến hành cứu hộ, chăm sóc 1 cá thể chim Già đẫy Java (nhóm IB) - nằm trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

Cá thể chim quý này được một gia đình ở xã Ea Kao (TP. Buôn Ma Thuột) tự nguyện giao nộp cho Chi cục Kiểm lâm vùng IV vào tháng 5-2019. Sau đó, Chi cục Kiểm lâm vùng IV bàn giao lại cho VQG Yok Đôn để chăm sóc cho đến khi đủ điều kiện thì thả về môi trường tự nhiên.

Cá thể chim Già đẫy Java đang được cứu hộ tại Vườn Quốc gia Yok Đôn

Theo ông Phạm Tuấn Linh, Phó Giám đốc phụ trách VQG Yok Đôn, đến nay, sức khỏe của con chim này phát triển tốt. Tuy nhiên, do sống trong môi trường nuôi nhốt lâu ngày khiến chim mất kỹ năng tự kiếm ăn trong môi trường tự nhiên, nếu thả chim vào rừng thì khả năng sống sót không cao. Chính vì vậy, Vườn đang giữ chim lại để tiếp tục chăm sóc.

Được biết, Già đẫy Java (tên khoa học Leptoptilos Javanicus) khi trưởng thành có chiều cao khi đứng khoảng 110–120 cm, nặng từ 4 - 5,71 kg, thường sống ở các con sông và hồ lớn. Chúng được tìm thấy ở Ấn Độ, Nepal, Sri Lanka, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Lào, Singapore, Indonesia, Campuchia…

Vạn Tiếp

  nguồn “Báo Đắk Lắk Điện tử”

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   Hyundai daklak T6 - 1
   Shopee - A06
   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ