Honda daklak A01-2021
Phố Đông Land - A02
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Gần 2.700 trẻ em bị xâm hại tình dục trong 2 năm

08:25 | 25/07/2019

Theo đánh giá của Viện Nghiên cứu quản lý và phát triển bền vững, tình trạng xâm hại và bạo lực trẻ em ở Việt Nam những năm gần đây rất đáng báo động.

Ảnh có tính chất minh họa.

Ngày 24/7, tại Vĩnh Phúc, Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã phối hợp với tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam và Viện Nghiên cứu quản lý và phát triển bền vững (MSD) tổ chức hội thảo về sự tham gia của truyền thông, báo chí trong công tác bảo vệ trẻ em.

Trong 2 năm 2017 và 2018, Việt Nam có 3.221 trẻ em bị bạo lực, xâm hại, trong đó có 2.690 trẻ em bị xâm hại tình dục. Tính riêng trong 3 tháng đầu năm 2019 có 325 trẻ em bị bạo lực, xâm hại.

Đánh giá cao công tác tuyền thông về trẻ em, tuy nhiên, theo ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, công tác truyền thông, báo chí, khi đưa thông tin về trẻ em cần có những quy tắc ứng xử rõ ràng. Người viết báo về trẻ em phải nắm vững luật pháp về trẻ em, hiểu và tôn trọng tất cả các quyền trẻ em. Khi làm truyền thông về trẻ em phải được sự đồng ý của người đại diện quyền lợi của trẻ em.

“Người làm báo cần phải tôn trọng trẻ em trong công tác truyền thông bằng việc làm mờ, che mặt nạn nhân kĩ; sử dụng hình ảnh chụp phía sau hoặc tránh gương mặt; chỉ đưa hình ảnh khi được sự cho phép; viết tắt, đổi tên nạn nhân và người nhà; địa chỉ nạn nhận chỉ đưa đến cấp xã, huyện”, ông Đặng Hoa Nam cho hay.

PHẠM HIẾU

  Nguồn: nongnghiep.vn

  C11
  Phố Đông Land - M02

  BÌNH LUẬN

   Hyundai Tháng 6-2
   Huyhung tuyển dụng
   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ