A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Top 10 công việc online uy tín cho sinh viên

09:04 | 17/11/2023

Việc làm online cho sinh viên có thể mang lại nhiều cơ hội, tuy nhiên cũng tồn tại nhiều thách thức, đặc biệt là các bẫy lừa đảo mà sinh viên thường bị các đối tượng xấu đưa vào “tròng”

Hiện nay, xu hướng làm việc online được nhiều sinh viên chọn lựa, bởi chủ động thời gian, tiết kiệm chi phí và phát triển kỹ năng nghề nghiệp.

1. Affiliate Marketing

Vài năm gần đây, tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) nhanh chóng trở thành một trong những kênh kiếm tiền online tuyệt vời và mang lại nguồn thu nhập "khủng" cho nhiều sinh viên. Không tốn bất kỳ chi phí đặt cọc, trở thành nhà phân phối (affiliate/publisher) thực hiện tiếp thị và thu hút khách hàng mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của chủ shop, nhà cung cấp.

Thông qua đó, sinh viên sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp với các đơn hàng thành công. Việc làm online cho sinh viên này giúp các bạn bỏ túi 5 – 10 triệu đồng/tháng dễ dàng nếu có kiến thức cơ bản về marketing và tích cực làm việc.

2. Cộng tác viên viết bài

Cộng tác viên viết bài là một trong các công việc online cho sinh viên phổ biến hiện nay. Đây là cơ hội tuyệt vời cho những bạn yêu thích viết lách và muốn chia sẻ nội dung, kiến thức, câu chuyện,… với cộng đồng. Nếu chăm chỉ, tư duy sáng tạo, kỹ năng viết tốt thì hãy chọn viết báo, blog, bài SEO, bài PR, bài viết social, chỉnh sửa luận văn,…

Thông thường nhuận bút thường được nhận dựa vào độ khó của bài viết, dao động từ 80 – 500.000 đồng/bài viết. Như vậy, sinh viên có thể thu về 3 – 5 triệu đồng/tháng dựa vào công việc này.

3. Chăm sóc khách hàng online

Nếu có năng khiếu giao tiếp và có thời gian rảnh rỗi cố định trong ngày, hãy đăng ký làm việc chăm sóc khách hàng online. Nhiều công ty tuyển dụng sinh viên phụ trách vị trí admin các tài khoản social như Facebook, Tik Tok, Instagram, Zalo,… để tương tác với khách hàng. Ngoài nhiệm vụ quản lý, tương tác, kiểm tra tin nhắn và bình luận khách hàng.

Top 10 công việc online uy tín cho sinh viên - Ảnh 2.

Chăm sóc khách hàng trực tuyến là công việc chủ động thời gian cho sinh viên

Công việc online cho sinh viên này yêu cầu bạn am hiểu sản phẩm/dịch vụ để tư vấn cho khách hàng chốt đơn dễ dàng. Khi có thông tin đơn hàng, việc của sinh viên là chuyển đến nhân viên kho để lưu thông tin và giao cho khách hàng. Thu nhập của công việc này dao động từ 2 – 4 triệu đồng/tháng.

4. Cộng tác viên trực tổng đài online

Nếu có kỹ năng giao tiếp tốt và đang tìm công việc online tại nhà thì cộng tác viên trực tổng đài online là một lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên. Yêu cầu của công việc này không quá khó khăn, chỉ cần bạn khéo léo, kiên nhẫn, biết cách lắng nghe và am hiểu lĩnh vực tư vấn.

Bạn có thể đăng ký ca làm việc cố định trong ngày và nhận lương cứng dựa trên thời gian làm việc. Bên cạnh đó, bạn có thể nhận thêm hoa hồng thông qua việc tư vấn và chốt deal thành công. Công việc này giúp thu về 2 – 4 triệu đồng/tháng.

5. Biên phiên dịch online

Với những sinh viên giỏi ngoại ngữ có thể tìm các vị trí biên phiên dịch online. Đây là công việc online tại nhà cho sinh viên được nhận lương dựa vào năng lực chuyển ngữ chính xác. Dựa vào năng lực cá nhân, hãy chọn các công việc như dịch tài liệu, lyrics video, audio, phim ảnh,… Tuỳ vào số lượng và độ khó của nội dung dịch mà các bạn được trả mức lương từ 3 – 5 triệu đồng/tháng hoặc theo khối lượng công việc.

6. Thiết kế đồ hoạ

Đây là công việc online tại nhà cho sinh viên được nhiều bạn sinh viên năm 3 – 4 am hiểu các phần mềm thiết kế và có tư duy thẩm mỹ tốt. Các bạn có thể nhận việc thiết kế cho các ấn phẩm banner, poster, biển quảng cáo, logo, catalogue, bao bì sản phẩm,… dựa theo yêu cầu của khách hàng. Mức lương của vị trí này thường khá cao, dao động từ 200.000 – 500.000 đồng/ấn phẩm.

Top 10 công việc online uy tín cho sinh viên - Ảnh 4.

Lập trình cũng là công việc làm thêm cho thu nhập cao và rèn luyện kỹ năng tốt cho sinh viên

7. Lập trình

Hiện nay, cộng tác viên lập trình là công việc online cho sinh viên uy tín mà nhiều bạn theo đuổi chuyên ngành IT quan tâm. Với kỹ năng lập trình cơ bản và am hiểu ngôn ngữ lập trình, các bạn cũng có thể ứng tuyển các vị trí lập trình phù hợp với năng lực như lập trình phần mềm, game, app, website,…

Tuy nhiên, do tính chất công việc nên đây là việc làm thêm tương đối kén người, các bạn cần có nền tảng kiến thức và kỹ năng nhất định. Đi cùng với đó là mức lương vô cùng hấp dẫn, dao động từ 4 – 6 triệu đồng/tháng.

8. Streamer

Streamer là những người phát trực tiếp trên các nền tảng như Youtube, Facebook, Twitch,… khi chơi các trò chơi điện tử. Các game thủ có khiếu hài hước, am hiểu kỹ thuật quay phát, edit video,…có thể bỏ túi mức thu nhập khủng từ sự đóng góp và ủng hộ của người xem. Các nền tảng sẽ quy đổi lượt xem, lượt đăng ký kênh, chi phí từ nhà tài trợ và quảng cáo,… dao động từ 2 – 5 triệu đồng/tháng.

Top 10 công việc online uy tín cho sinh viên - Ảnh 5.

Bán hàng online cũng được nhiều sinh viên lựa chọn

9. Gia sư online

Đây là công việc part time online cho sinh viên đã quá quen thuộc nhưng vẫn đang đến nguồn thu nhập tương đối hấp dẫn. Trước đây gia sư thường phải đến tận nhà học sinh, tuy nhiên, với sự phát triển của Internet, việc học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với hình thức học online, các bạn có thể trao đổi với đối tượng học là các em học sinh qua phần mềm phù hợp với tính chất giảng dạy.

Điều quan trọng là các bạn cần có kỹ năng sư phạm cơ bản, kiến thức chuyên môn, tài liệu và bài giảng được soạn kỹ lưỡng. Mức thu nhập của công việc này dao động từ 3 – 5 triệu đồng/tháng. Một số trường hợp học sinh nâng cao điểm số, thi chuyển cấp hoặc lấy chứng chỉ thành công,… thì gia sư còn nhận được các khoản bồi dưỡng của phụ huynh.

10. Livestream bán hàng

Hiện nay, TikTok và Facebook là 2 nền tảng social mạnh về hình thức livestream bán hàng nhất hiện nay. Nếu bạn có lợi thế về ngoại hình, ăn nói khéo léo, có khiếu hài hước thì đây là một trong các việc làm online cho sinh viên vô cùng hấp dẫn. Việc của bạn là trò chuyện, giới thiệu sản phẩm,… ngay trên livestream của nhãn hàng, thương hiệu hoặc tài khoản cá nhân.

Ngoài mức lương được thoả thuận với các nhãn hàng, bạn sẽ nhận được mức hoa hồng từ số lượng đơn được chốt. Mức thu nhập từ công việc này dao động từ 4 – 7 triệu đồng/tháng.

GIANG NAM

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/cong-doan/top-10-cong-viec-online-uy-tin-cho-sinh-vien-20231117080357902.htm

 

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ