Honda Daklak T6
Nhân hòa
Toyota Buôn Ma Thuột - M01

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời Facebook Việt Nam

16:10 | 06/12/2018

Bà Lê Diệp Kiều Trang Giám đốc của Facebook Việt Nam vừa thông báo sẽ rời mạng xã hội này vào cuối năm nay.

Thông báo rời khỏi Facebook vào cuối năm nay của bà Lê Diệp Kiều Trang trên trang cá nhân. Ảnh: Chánh Trung.

Chiều ngày 5-12, bà Lê Diệp Kiều Trang, Giám đốc của Facebook Việt Nam đã thông báo trên Facebook cá nhân cho biết sẽ rời Facebook Việt Nam vào cuối năm nay. Tuy nhiên thời gian cụ thể rời khỏi vị trí Giám đốc của Facebook Việt Nam không được bà Lê Diệp Kiều Trang thông tin chính thức.

Ngoài thông tin cho biết mình sẽ rời khỏi Facebook Việt Nam thì bà Lê Diệp Kiều Trang cũng chia sẻ cảm xúc của bà về thời gian làm việc tại FacebookViệt Nam vừa qua. "Thời gian ở Facebook là một chặng đường vô cùng thú vị, được học hỏi, được xây dựng và dẫn dắt bộ phận kinh doanh của Facebook tại Việt Nam. Mình tin Facebook đã, đang và sẽ giúp mọi người xây dựng cộng đồng và kéo thế giới lại gần hơn. Facebook đã thực sự giúp doanh nghiệp trở nên gần hơn với cộng đồng và mình rất mong sẽ thấy thêm nhiều doanh nghiệp nữa khai thác và lớn mạnh với nền tảng này" - bà Kiều Trang viết.

"Thời gian sắp tới mình cũng không đi đâu xa, sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và cho một vài ý tưởng mới. Xin cám ơn Facebook, những đồng nghiệp, những người bạn mới đã cho mình một hành trình thú vị với nhiều kỷ niệm"- bà Kiểu Trang chia sẻ thêm.

Ngày 20-3-2018, đại diện truyền thông của Facebook Việt Nam xác nhận bà Lê Diệp Kiều Trang chính thức được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc mới của Facebook Việt Nam và làm việc tại trụ sở Facebook ở Singapore.

Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) sinh năm 1980 tại TP HCM, chồng bà là Sony Vũ (Vũ Xuân Sơn), đồng sáng lập kiêm CEO của Công ty Misfit Wearables. Thuở còn đi học, Lê Diệp Kiều Trang sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể. Đến năm lớp 9, Kiều Trang đã lấy bằng C và được đặc cách theo học đại học tại chức tiếng Anh của Đại học Nguyễn Tất Thành. Cô là thủ khoa tuyển sinh đầu vào trường PTTH chuyên Lê Hồng Phong (TP HCM), đồng thời cũng là thủ khoa tốt nghiệp lớp 12 của trường này.

Năm 1998, cô nhận học bổng học dự bị đại học 2 năm tại Anh và năm 2000 giành học bổng Đại học Oxford. Năm 2005, Kiều Trang về Việt Nam làm việc.

Kiều Trang đã làm việc 3 năm tại Ngân hàng HSBC và hai năm tại Công ty tư vấn McKinsey ở vị trí chuyên gia tài chính. Năm 2008, cô là thạc sĩ thủ khoa ngành kinh tế học ở ĐH Oxford (Anh) khóa 2003 - 2005 và đang làm việc cho Ngân hàng HSBC tại TP HCM bất ngờ theo chồng sang làm việc tại Thung lũng Silicon của Mỹ.

Sau đó, Christy Lê tiếp tục được học bổng Legatum của Trường Quản trị Sloan của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Năm 2011, cô tốt nghiệp thủ khoa ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh và đầu quân cho Tập đoàn Tài chính McKinsey, văn phòng tại Boston với vị trí chuyên gia tư vấn tài chính.

Đến tháng 1-2014, Kiều Trang rời McKinsey để về phụ trách nhân sự và tài chính cho công ty Misfit Wearables của chồng. Tháng 12-2015, Misfit đã được Tập đoàn Đồng hồ Fossil Group mua lại với giá 260 triệu USD. Lê Diệp Kiều Trang trở thành Giám đốc điều hành Fossil Vietnam/ Misfit và Phó chủ tịch phụ trách hoạt động Tập đoàn Fossil.

Chánh Trung

 

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   Hyundai tháng 12

   Tri ân khách hàng dịch vụ Hyundai– Hành trình 10 năm gắn kết

   Hyundai Đắk Lắk thực hiện chương trình khuyến mãi dịch vụ “Tri ân khách hàng dịch vụ Hyundai– Hành trình 10 năm gắn kết” từ ngày 01/12/2019 đến hết ngày 31/12/2019 với nhiều hoạt động chăm sóc xe bổ ích.

   Khánh Toàn
   C6
   C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ