Honda daklak A01
Nhân hòa
M01

Mẹo thực hiện món chè yến chưng hạt sen thơm ngon tại nhà

10:51 | 27/11/2017

Chè là món ngon lành mạnh không chị em nào là không biết cách nấu, nhưng khi nấu với tổ yến thì bạn nên biết cách nấu chuẩn xác nếu không sẽ mất chất dinh dưỡng.

Gợi ý món chay đổi vị cho bữa cơm gia đình

10:40 | 23/08/2018

Ngày nay, ăn chay đã trở thành một xu hướng, không chỉ người trung niên và lớn tuổi mà ngay cả những người trẻ cũng tìm tới ẩm thực chay như một giải pháp xây dựng lối sống lành mạnh và bảo vệ sức khỏe.

Sứa biển trộn mít nguồn

08:11 | 20/08/2018

Khi nghe con tu hú gọi bầy cũng là lúc bắt đầu một mùa mít non treo lủng lẳng trên cành. Lúc này, ở chợ quê cũng xuất hiện những thúng chai (thúng nhỏ) chứa loại sứa biển để bán cho dân quê mua về chế biến các món ăn.

Độc đáo món "vêch" của người Êđê

08:52 | 09/07/2018

"Vêch” theo tiếng của người Êđê thực chất là phần đầu ruột non của động vật ăn cỏ mà phổ biến nhất là bò.

Thưởng thức món ngon với kiến vàng của người Êđê

16:02 | 06/05/2018

Văn hóa ẩm thực của người Êđê vô cùng phong phú và đa dạng. Với những nguyên liệu từ thiên nhiên, họ đã chế biến ra nhiều món ăn tuy dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn, mang đậm chất núi rừng, trong đó có thể kể đến những món ăn với kiến vàng.

Cách làm hoành thánh cực ngon

16:13 | 14/04/2018

Là người Việt thì ai cũng thích phở để ăn sáng. Tuy nhiên, đổi vị với hoành thánh (vằn thắn) để kích thích vị giác bằng món nước giàu dinh dưỡng cũng vô cùng cần thiết.

Món ăn cho sản phụ thiếu sữa

16:27 | 15/03/2018

Nhiều bà mẹ mới sinh con không đủ sữa cho con bú hoặc sữa loãng. Nguyên nhân do khí hư huyết yếu, tỳ vị hư yếu; hoặc do tinh thần căng thẳng, lo lắng buồn chán; hoặc do cảm nhiễm làm sản phụ không có sữa hoặc có ít sữa.

Cách bảo quản dưa hành ngon, không úng trong dịp Tết

09:06 | 02/02/2018

Để dưa hành ngon và không bị khú chị em không chỉ cần chú ý đến khâu bảo quản mà còn phải lưu tâm từ khâu chọn củ hành ngon, muối dưa.

Củ từ - Vị thuốc đại bổ cho cơ thể con người

14:43 | 17/01/2018

Củ từ không những là món ăn dân dã rất tốt cho những người bị tiểu đường, cao huyết áp, béo phì hay bị táo bón, khó ngủ mà còn có tác dụng giúp cơ thể phòng chống nhiễm độc kim loại nặng từ môi trường.

Độc đáo bánh trứng kiến

10:54 | 03/11/2017

Bánh trứng kiến (tiếng Tày gọi là pẻng rày) được làm từ bột nếp, trứng kiến cùng lá non của cây vả. Lần đầu tiên được thưởng thức bánh trứng kiến ai cũng chung cảm nhận, dẻo, thơm mùi nếp ...

"Tiệc đắng" khó quên

15:14 | 31/10/2017

Đắng và cay là khẩu vị quen thuộc, phổ biến trong ẩm thực của người Êđê ở Đắk Lắk. Hương vị này được coi là chủ đạo, có mặt trong hầu hết các món ăn của họ....

Gợi ý 5 món ngon tuyệt cho cả gia đình nhân ngày nghỉ lễ

09:56 | 02/09/2017

Quốc Khánh 2-9 là dịp mọi người trong gia đình có thể tụ họp, quây quần bên mâm cơm gia đình. Nếu bạn đang đau đầu vì không biết chiêu đãi cả nhà món ngon gì, hãy xem qua 5 món ăn đơn giản, dễ làm nhưng vô cùng hấp dẫn chỉ với một tuyệt chiêu dưới đâ

Món chay: Cách làm gỏi bưởi chay ngon

15:58 | 24/08/2017

Những tép bưởi mọng nước trộn cùng với tàu hũ ky, mì căn chiên vàng, thêm ít rau, ớt rồi trộn cùng sốt chua ngọt thì ai chẳng xiêu lòng. Thử ngay món gỏi bưởi chay này nhé!

Tôi đã học được “bí kíp” chế biến rau rừng

13:51 | 22/08/2017

Tôi cũng không ngờ, chỉ với món rau rừng mà được mọi người chế biến thành vô số món ăn khác nhau.

Bò một nắng, muối kiến vàng

14:57 | 14/08/2017

Món ăn này là món ngon của phố núi Gia Lai. Miếng bò ướp mắm muối, tiêu, sả, ớt hiểm rồi mang phơi nắng.

Xem trang sau

Honda daklak M03
ĐỐI TÁC
Lên đầu trang Đặt làm trang chủ