Honda daklak A01-2021
Phố Đông Land - A02
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Đậm đà hương vị rau rừng

16:24 | 05/10/2021

Những mớ rau rừng tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng khi chế biến sẽ biến thành những món ăn ngon, đậm đà, mang bản sắc riêng, độc đáo, được nhiều thực khách yêu thích.

Canh củ sen - món ngon đồng quê

14:36 | 16/08/2021

Sen là loài cây được trồng ở nhiều vùng trên khắp cả nước. Các bộ phận từ cây sen có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như: chè hạt sen, xôi hạt sen, mứt sen, gà tần hạt sen, gà bọc lá sen, trà sen, lá sen nấu nước uống...

Đánh thức vị giác với món đu đủ giã kiến vàng

14:19 | 10/08/2021

Văn hóa ẩm thực của người Êđê vô cùng phong phú và đa dạng. Với những nguyên liệu từ thiên nhiên, họ đã chế biến ra nhiều món ăn tuy dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn, mang đậm chất núi rừng, trong đó có thể kể đến món đu đủ giã kiến vàng.

Canh lá mì

14:07 | 21/06/2021

Có nhiều cách chế biến món canh mì khác nhau, tùy từng khẩu vị và cách ăn ở mỗi nơi. Bát canh có đủ vị đăng đắng của lá mì, ngọt của thịt và cay của ớt, rất thú vị.

Canh cà đắng nấu cá khô

08:04 | 15/06/2021

Cây cà đắng là một loại cây mọc dại, có quả lớn hơn quả cà pháo. Người Ê Đê thường sử dụng cà này để làm thực phẩm hàng ngày, tạo thành các món ngon như cà đắng xào, cà đắng om ếch, cà đắng kho, canh cà đắng...

Dế cơm rang muối

14:36 | 07/05/2021

Ẩm thực của đồng bào Ê Đê (Tây Nguyên) là sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống với cách nấu nướng đặc biệt.

Đậm đà các món ăn từ cà bơi

09:43 | 09/04/2021

Đồng bào các dân tộc thiểu số M’nông, Mạ, Ê đê trên địa bàn Đắk Nông đều biết sử dụng các loại cà mọc hoang dại trên núi đồi chế biến thành nhiều món ăn ngon, độc lạ.

Độc đáo lá Rnhao của người M’nông

14:34 | 30/03/2021

Người M’nông gọi là lá Rnhao, còn người Ê đê gọi là lá Yao. Với người M’nông trên địa bàn tỉnh, để nấu canh bồi thơm ngon truyền thống thì lá Rnhao phải bắt buộc có.

Món vếch của người Ê Đê

13:34 | 30/03/2021

Cách nấu vếch khá công phu. Công đoạn giết bò, mổ lấy vếch được tiến hành thật nhanh để không gây xáo trộn các thành phần bên trong nội tạng.

Món cà đắng của người Ê đê

10:26 | 19/03/2021

Đối với người Ê đê, món cà đắng giã cùng cá hấp tuy dân dã nhưng vô cùng độc đáo. Đây là một trong những món ăn truyền thống trong bữa cơm hằng ngày của người Ê đê.

Cá trê nướng cuốn rau rừng

09:24 | 12/03/2021

Đồng bào Ê đê hay M’nông trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nướng cá trê cùng với các loại gia vị tự nhiên ăn kèm rau rừng khiến món cá trở nên độc đáo, đậm đà, thơm lừng và kích thích vị giác vô cùng…

Món đu đủ giã chua cay của người Ê đê

09:49 | 05/03/2021

Đây là một món ăn đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm nhưng rất hấp dẫn và khá nổi tiếng của người Ê đê. Đu đủ giã của người Ê đê có nhiều cách chế biến như đu đủ giã cà đắng, đu đủ giã cốc, đu đủ giã me, đu đủ giã kiến vàng…

Đắk Lắk có món ăn và đặc sản quà tặng lọt vào Top 100 Việt Nam

08:19 | 04/03/2021

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 100/KLVN-TOP/2021 về việc xác lập Top 100 món ăn và Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam ( giai đoạn 2020 - 2021), trong đó Đắk Lắk đóng góp một món ăn và một đặc sản quà tặng.

Canh tro vỏ chuối của người M’nông

14:31 | 26/02/2021

Canh tro vỏ chuối nấu với đu đủ và măng chua là một trong những món ăn mang đậm nét ẩm thực truyền thống của người M’nông.

Cá suối giã đinh lăng của người M’nông

10:31 | 29/01/2021

Người M’nông dùng lá đinh lăng giã cùng cá suối tạo ra món ăn ngon miệng, hấp dẫn, độc đáo. Người M’nông còn xem đây là một món ăn tốt cho sức khỏe.

Xem trang sau

Toyota - B3
Toàn Phát B03 - Tháng 10
Shopee - A06
B10
Honda daklak M03
ĐỐI TÁC
Lên đầu trang Đặt làm trang chủ