Honda Daklak A01
Dangfarm - A02

Canh môn của người Ê đê

16:47 | 10/07/2020

Canh môn (theo tiếng gọi người Ê đê là Djam bua) là một trong những món ăn độc đáo, đậm chất truyền thống của người Ê đê trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

"Lộc trời" của Tây Nguyên

14:12 | 12/06/2020

Mọc chủ yếu ở vùng đồi núi khu vực miền Trung và Tây Nguyên, 4 năm mới ra hoa kết trái 1 lần, vì thế, quả ươi được coi là “lộc trời”.

Cây kiệu của người M’nông

15:17 | 05/06/2020

Trong cuộc sống thường nhật, người M’nông sáng tạo món ăn riêng của mình. Các món ăn có gia vị của cây kiệu đưa lại những hương vị đặc biệt.

Rau bò khai có vị khai rất đặc biệt

15:50 | 22/05/2020

Rau bò khai hay còn gọi là rau dạ hiến, long châu sói, khau hương… Là loại rau mọc ở vùng núi của các tỉnh phía Bắc nhưng giờ đây, ngay trên chính mảnh đất Đắk Nông, rau bò khai đã trở thành món ăn thường ngày trên mâm cơm của nhiều gia đình.

Độc đáo món cá suối nướng ăn kèm kiến vàng

09:37 | 16/05/2020

Cá suối nướng là món ăn quen thuộc của đồng bào các dân tộc thiểu số. Người Ê đê trên địa bàn tỉnh có cách ăn cá suối nướng rất độc đáo.

"Đặc sản" mùa tưới cà phê

10:37 | 27/04/2020

Cứ vào độ tháng Tư hằng năm, vào mùa tưới cà phê, nhiều người dân trồng cà phê bắt đầu đi “săn” dế. Những chú dế cơm béo núc được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, trở thành đặc sản ít ai bỏ lỡ.

Gà nướng bản Đôn

08:52 | 21/03/2020

Du khách đến bản Đôn (xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) thường mách nhau thưởng thức những món ẩm thực độc đáo, trong đó có món gà nướng hấp dẫn…

Món ngon Tây Nguyên

09:03 | 06/03/2020

Đến với Tây Nguyên, bên cạnh chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác nước, của nương rẫy cà phê, du khách đừng quên thưởng thức những món ăn dân dã mà vô cùng độc đáo.

Khó cưỡng với món lá mì xào hoa đu đủ của người Ê đê

09:17 | 04/03/2020

Những năm tháng khó khăn trước đây, cây mì đã từng cứu đói, nuôi sống bao người con Ê đê. Ngày nay, củ và lá mì vẫn là loại nguyên liệu không thể thiếu trong đời sống ẩm thực của người Ê đê.

Bánh mì thanh long của Việt Nam lên báo Mỹ

14:00 | 27/02/2020

Business Insider (Mỹ) nhận định: "Chiếc bánh mỳ này cho thấy Việt Nam đã sẵn sàng đối mặt với tác động của coronavirus".

Nhớ hoài hương vị món vếch

12:23 | 30/01/2020

Trong cái se lạnh của những ngày cuối đông, tôi may mắn được vợ chồng nghệ nhân Y Thim Byă (SN 1966) ở buôn Ea Bông (xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột) vào bếp thết đãi món Wač (đọc là vếch - món canh đặc trưng của ẩm thực truyền thống Êđê).

Những món gia vị "hao cơm" của người Tây Nguyên

10:05 | 11/01/2020

Lối sống phóng khoáng, gần gũi với thiên nhiên nên ẩm thực của cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên rất phong phú, đa dạng. Đặc biệt là cách kết hợp các nguyên liệu gia vị lại với nhau tạo nên những món ăn đặc trưng, ngon, lạ miệng không nơi nào có được.

Thú vị món canh chua kiến vàng của người Ê đê

14:50 | 27/12/2019

Người Ê đê xã Tâm Thắng (Cư Jút) cư trú tập trung ở 4 buôn: Nui, Buôr, Trum và Êa Pô.

Về Đắk Lắk ăn bánh canh "Hà Lan"

16:46 | 10/09/2019

Nhắc đến bánh canh, người ta thường nghĩ ngay đến những địa danh nổi tiếng như: bánh canh chả cá Nha Trang, bánh canh Trảng Bàng Tây Ninh, bánh canh Nam Phổ Huế, bánh canh ghẹ Vũng Tàu, bánh canh bột xắt miền Tây...

Muối củ kiệu - thức chấm đặc biệt của người M’nông

16:59 | 13/08/2019

Trong văn hóa ẩm thực của người M’nông trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, đi kèm các món luộc hay nướng đặc trưng đều không thể thiếu vắng hình bóng của các loại muối chấm.

Xem trang sau

B3
Toyota Daklak - B04
B6-C7
Honda oto daklak M03
ĐỐI TÁC
Lên đầu trang Đặt làm trang chủ