Honda daklak A01-2021
Phố Đông Land - A02

Dế cơm rang muối

14:36 | 07/05/2021

Ẩm thực của đồng bào Ê Đê (Tây Nguyên) là sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống với cách nấu nướng đặc biệt.

Đậm đà các món ăn từ cà bơi

09:43 | 09/04/2021

Đồng bào các dân tộc thiểu số M’nông, Mạ, Ê đê trên địa bàn Đắk Nông đều biết sử dụng các loại cà mọc hoang dại trên núi đồi chế biến thành nhiều món ăn ngon, độc lạ.

Độc đáo lá Rnhao của người M’nông

14:34 | 30/03/2021

Người M’nông gọi là lá Rnhao, còn người Ê đê gọi là lá Yao. Với người M’nông trên địa bàn tỉnh, để nấu canh bồi thơm ngon truyền thống thì lá Rnhao phải bắt buộc có.

Món vếch của người Ê Đê

13:34 | 30/03/2021

Cách nấu vếch khá công phu. Công đoạn giết bò, mổ lấy vếch được tiến hành thật nhanh để không gây xáo trộn các thành phần bên trong nội tạng.

Món cà đắng của người Ê đê

10:26 | 19/03/2021

Đối với người Ê đê, món cà đắng giã cùng cá hấp tuy dân dã nhưng vô cùng độc đáo. Đây là một trong những món ăn truyền thống trong bữa cơm hằng ngày của người Ê đê.

Cá trê nướng cuốn rau rừng

09:24 | 12/03/2021

Đồng bào Ê đê hay M’nông trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nướng cá trê cùng với các loại gia vị tự nhiên ăn kèm rau rừng khiến món cá trở nên độc đáo, đậm đà, thơm lừng và kích thích vị giác vô cùng…

Món đu đủ giã chua cay của người Ê đê

09:49 | 05/03/2021

Đây là một món ăn đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm nhưng rất hấp dẫn và khá nổi tiếng của người Ê đê. Đu đủ giã của người Ê đê có nhiều cách chế biến như đu đủ giã cà đắng, đu đủ giã cốc, đu đủ giã me, đu đủ giã kiến vàng…

Đắk Lắk có món ăn và đặc sản quà tặng lọt vào Top 100 Việt Nam

08:19 | 04/03/2021

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 100/KLVN-TOP/2021 về việc xác lập Top 100 món ăn và Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam ( giai đoạn 2020 - 2021), trong đó Đắk Lắk đóng góp một món ăn và một đặc sản quà tặng.

Canh tro vỏ chuối của người M’nông

14:31 | 26/02/2021

Canh tro vỏ chuối nấu với đu đủ và măng chua là một trong những món ăn mang đậm nét ẩm thực truyền thống của người M’nông.

Cá suối giã đinh lăng của người M’nông

10:31 | 29/01/2021

Người M’nông dùng lá đinh lăng giã cùng cá suối tạo ra món ăn ngon miệng, hấp dẫn, độc đáo. Người M’nông còn xem đây là một món ăn tốt cho sức khỏe.

Bảo tồn ẩm thực truyền thống của người Êđê

08:40 | 25/01/2021

Với người Êđê, rừng vốn được coi là cội nguồn của đời sống tâm linh đồng thời là nơi cung cấp thực phẩm dùng hằng ngày.

Món ngon Tây Nguyên

15:10 | 22/01/2021

Đến với Tây Nguyên, bên cạnh chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác nước, của nương rẫy cà phê, du khách đừng quên thưởng thức những món ăn dân dã mà vô cùng độc đáo.

Canh cá lăng nấu jam tang của người Ê đê

13:28 | 22/01/2021

Người Ê đê đã kết hợp các loại đặc sản tạo nên món canh cá lăng nấu hoa và lá jam tang vô cùng độc đáo.

Gỏi lá Kon Tum

10:45 | 19/01/2021

Người ta nói rằng, chưa được thưởng thức gỏi lá tức là bạn chưa được coi là đã đến Kon Tum, đến Tây Nguyên.

Củ mài trong đời sống ẩm thực của đồng bào M’nông

15:18 | 15/01/2021

Từ bao đời nay người M'nông luôn sống trong sự đùm bọc, che chở của rừng. Rừng ban tặng nhiều nguồn thực phẩm quý báu như rau tươi, đọt măng, đọt mây, trái cà đắng, chim thú… trong đó phải kể đến củ mài.

Xem trang sau

Hyundai Daklak T4
Shopee - A06
B10
Honda daklak M03
ĐỐI TÁC
Lên đầu trang Đặt làm trang chủ