Honda daklak A01-2021
Dangfarm - A02
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Canh tro vỏ chuối của người M’nông

14:31 | 26/02/2021

Canh tro vỏ chuối nấu với đu đủ và măng chua là một trong những món ăn mang đậm nét ẩm thực truyền thống của người M’nông.

Cá suối giã đinh lăng của người M’nông

10:31 | 29/01/2021

Người M’nông dùng lá đinh lăng giã cùng cá suối tạo ra món ăn ngon miệng, hấp dẫn, độc đáo. Người M’nông còn xem đây là một món ăn tốt cho sức khỏe.

Bảo tồn ẩm thực truyền thống của người Êđê

08:40 | 25/01/2021

Với người Êđê, rừng vốn được coi là cội nguồn của đời sống tâm linh đồng thời là nơi cung cấp thực phẩm dùng hằng ngày.

Món ngon Tây Nguyên

15:10 | 22/01/2021

Đến với Tây Nguyên, bên cạnh chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác nước, của nương rẫy cà phê, du khách đừng quên thưởng thức những món ăn dân dã mà vô cùng độc đáo.

Canh cá lăng nấu jam tang của người Ê đê

13:28 | 22/01/2021

Người Ê đê đã kết hợp các loại đặc sản tạo nên món canh cá lăng nấu hoa và lá jam tang vô cùng độc đáo.

Gỏi lá Kon Tum

10:45 | 19/01/2021

Người ta nói rằng, chưa được thưởng thức gỏi lá tức là bạn chưa được coi là đã đến Kon Tum, đến Tây Nguyên.

Củ mài trong đời sống ẩm thực của đồng bào M’nông

15:18 | 15/01/2021

Từ bao đời nay người M'nông luôn sống trong sự đùm bọc, che chở của rừng. Rừng ban tặng nhiều nguồn thực phẩm quý báu như rau tươi, đọt măng, đọt mây, trái cà đắng, chim thú… trong đó phải kể đến củ mài.

"Cá kho làng Vũ Đại" ở Buôn Ma Thuột

08:57 | 11/01/2021

“Cá kho làng Vũ Đại” là cái tên không còn xa lạ đối với những thực khách sành ăn. Đây là món ăn truyền thống mang hơi thở của vùng quê đồng bằng chiêm trũng được người dân xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) chế biến.

Món thịt giã của người Mạ

09:32 | 08/01/2021

Thịt giã là món ăn khá đặc biệt của người Mạ trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Canh thụt

15:14 | 04/01/2021

Với người Mnông, canh thụt là món ăn đặc biệt, mang đậm hương vị và thể hiện bản sắc văn hoá Tây Nguyên.

Văn hóa ẩm thực của người Êđê - những món ăn gắn kết cộng đồng

10:33 | 28/12/2020

Văn hóa truyền thống của người Êđê nói riêng, các dân tộc Tây Nguyên nói chung thể hiện không chỉ ở những bộ trang phục, nhạc cụ... mà còn qua mỗi món ăn dân dã.

Món vếch bò nấu cà đắng của người Ê đê

10:22 | 25/12/2020

Trước đây, món vếch bò nấu cà đắng thường chỉ được làm khi bon làng có lễ hội lớn hay nhà giàu trong cộng đồng Ê đê trên địa bàn tỉnh làm tiệc mừng thiết đãi dân làng.

Món gỏi núc nác cá khô của đồng bào dân tộc tại chỗ

14:19 | 18/12/2020

Hằng năm, cứ vào mùa hạ và chớm đông, đồng bào M’nông, Mạ hay Ê đê trên địa bàn tỉnh lại vào rừng hái quả núc nác nấu thành nhiều món ăn ngon.

Canh bột ngô của người M’nông

10:07 | 11/12/2020

Với sự sáng tạo trong ẩm thực của mình, người M’nông trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã có món ăn truyền thống chế biến từ ngô là canh bột ngô.

Món canh thụt môn nước của người M’nông

15:12 | 04/12/2020

Đồng bào M’nông gọi môn nước là “rtơh”. Môn nước hay còn gọi là môn ngứa, là một loài môn hoang dại. \

Xem trang sau

B10
Honda daklak M03
ĐỐI TÁC
Lên đầu trang Đặt làm trang chủ