Honda daklak A01-2021
Dangfarm - A02
M01

Về Quế Sơn nhớ ăn bún sắn

16:25 | 20/01/2022

Có dịp đến vùng đất Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam), du khách đừng quên thưởng thức bún sắn, một trong những món ngon trứ danh của người xứ Quảng.

Hương rừng cho rượu thêm nồng

10:26 | 10/01/2022

Về buôn Ako Dhong (phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột), chúng tôi được bà Lê Thị Lý mời thưởng thức loại rượu mới ra lò có tên chòi mòi.

Đậm đà muối giã của người Tây Nguyên

08:20 | 25/12/2021

Bên cạnh những món đặc sản nức tiếng, người Tây Nguyên còn có những món muối giã độc đáo, bằng việc kết hợp những loại rau, quả rừng, thậm chí côn trùng để tạo hương vị riêng biệt.

Nhớ món ngon Tây Nguyên

08:12 | 26/11/2021

Nhớ lúc anh bạn nối khố là Tôn Ánh Dương về định cư ở tỉnh Đắk Lắk, vợ chồng tôi từ TP. Hồ Chí Minh lên thăm, tìm nhà thì biết đấy là một vùng ngoại ô của TP. Buôn Ma Thuột, hướng tiến về thị xã Buôn Hồ chừng chục cây số.

Những món gia vị "hao cơm" của người Tây Nguyên

16:23 | 11/11/2021

Lối sống phóng khoáng, gần gũi với thiên nhiên nên ẩm thực của cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên rất phong phú, đa dạng.

Món ngon từ quả núc nác

10:11 | 08/11/2021

Là loại quả rừng mọc trong thiên nhiên, thoạt nhìn, quả núc nác dài dẹt như hình quả phượng, có màu xanh, mọc trên cây cao từ 7 - 10 mét, cây lâu năm có thể cao hơn nên việc thu hái cũng khá khó khăn và mất thời gian.

Thơm nồng hương rượu ca cao nhà làm

08:51 | 01/11/2021

Hơn bốn năm nay, bà H’Bim Bkrông (buôn Phôk, xã Yang Tao, huyện Lắk) vẫn miệt mài chắt lọc từng giọt rượu thơm nồng hương vị trái ca cao tươi để bán cho người dân địa phương và khách du lịch trong, ngoài nước.

Đậm đà hương vị rau rừng

16:24 | 05/10/2021

Những mớ rau rừng tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng khi chế biến sẽ biến thành những món ăn ngon, đậm đà, mang bản sắc riêng, độc đáo, được nhiều thực khách yêu thích.

Canh củ sen - món ngon đồng quê

14:36 | 16/08/2021

Sen là loài cây được trồng ở nhiều vùng trên khắp cả nước. Các bộ phận từ cây sen có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như: chè hạt sen, xôi hạt sen, mứt sen, gà tần hạt sen, gà bọc lá sen, trà sen, lá sen nấu nước uống...

Đánh thức vị giác với món đu đủ giã kiến vàng

14:19 | 10/08/2021

Văn hóa ẩm thực của người Êđê vô cùng phong phú và đa dạng. Với những nguyên liệu từ thiên nhiên, họ đã chế biến ra nhiều món ăn tuy dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn, mang đậm chất núi rừng, trong đó có thể kể đến món đu đủ giã kiến vàng.

Canh lá mì

14:07 | 21/06/2021

Có nhiều cách chế biến món canh mì khác nhau, tùy từng khẩu vị và cách ăn ở mỗi nơi. Bát canh có đủ vị đăng đắng của lá mì, ngọt của thịt và cay của ớt, rất thú vị.

Canh cà đắng nấu cá khô

08:04 | 15/06/2021

Cây cà đắng là một loại cây mọc dại, có quả lớn hơn quả cà pháo. Người Ê Đê thường sử dụng cà này để làm thực phẩm hàng ngày, tạo thành các món ngon như cà đắng xào, cà đắng om ếch, cà đắng kho, canh cà đắng...

Dế cơm rang muối

14:36 | 07/05/2021

Ẩm thực của đồng bào Ê Đê (Tây Nguyên) là sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống với cách nấu nướng đặc biệt.

Đậm đà các món ăn từ cà bơi

09:43 | 09/04/2021

Đồng bào các dân tộc thiểu số M’nông, Mạ, Ê đê trên địa bàn Đắk Nông đều biết sử dụng các loại cà mọc hoang dại trên núi đồi chế biến thành nhiều món ăn ngon, độc lạ.

Độc đáo lá Rnhao của người M’nông

14:34 | 30/03/2021

Người M’nông gọi là lá Rnhao, còn người Ê đê gọi là lá Yao. Với người M’nông trên địa bàn tỉnh, để nấu canh bồi thơm ngon truyền thống thì lá Rnhao phải bắt buộc có.

Xem trang sau

SƠN HIỆP PHÁT
Shopee - A06
B10
Honda daklak M03
ĐỐI TÁC
Lên đầu trang Đặt làm trang chủ