Honda daklak A01
Nhân hòa
Khách sạn Tuấn Vũ - M01

Hấp dẫn món da bò nấu cà đắng

15:44 | 24/05/2019

Đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ trên địa bàn Đắk Nông có nhiều món ăn truyền thống độc đáo chế biến từ cà đắng, trong đó có món da bò nấu với cà đắng.

Gỏi “Djam tang” của người Ê đê huyện Cư Jút

10:02 | 20/04/2019

Theo tiếng Ê đê, “Djam” nghĩa là canh, “tang” là tên một loại cây mọc ở sông Sêrêpốk, Krông Ana, Krông Nô... Từ lâu, người Ê đê đã biết dùng đọt, lá và hoa của loài cây này nấu với cá sông thành món canh ngon, bổ dưỡng.

Một số món ẩm thực đặc sắc của Đắk Nông

07:52 | 30/03/2019

Đến với Đắk Nông, du khách không chỉ được khám phá các thác nước hùng vĩ, thơ mộng mà vùng đất này còn có nhiều món ăn dân dã đặc sắc, có dịp thưởng thức mới cảm nhận hết được sự thú vị của nó.

Hấp dẫn món “muối kiến vàng”

10:52 | 20/03/2019

Đồng bào M’nông, Mạ, Ê đê sinh sống ở Đắk Nông có rất nhiều món ăn truyền thống dân dã như cơm lam, canh thụt, canh bồi... với những nguyên liệu hết sức gần gũi với thiên nhiên; trong đó có món “muối kiến vàng”.

Điểm danh những món ăn nổi tiếng, đậm chất Tây Nguyên

13:31 | 13/02/2019

Không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc của núi rừng hùng vĩ, Tây Nguyên còn làm siêu lòng thực khách bốn phương với những món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn.

Thịt heo trong bữa ăn ngày tết các vùng miền

16:10 | 30/01/2019

Trong mâm cơm ngày tết, thịt heo là một trong những món ăn không thể thiếu. Cùng là nguyên liệu thịt heo nhưng ở mỗi vùng miền cách chế biến lại khác nhau tạo nên hương vị riêng, đặc trưng, không lẫn vào đâu được.

Khoái khẩu món thịt bò nướng ngói

09:54 | 01/11/2018

Thịt bò có thể được nướng theo nhiều kiểu khác nhau, nhưng đặc biệt và ngon hơn cả là nướng trên ngói. Đây là món ăn luôn đem lại cảm giác khoái khẩu cho thực khách mỗi khi thưởng thức.

Thương nhớ cái bắp chìa

07:46 | 12/10/2018

Cách đây mấy năm, trong một lần đi công tác ở TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), tôi tình cờ ghé ăn một quán có món bún chìa ngon khó quên.

Gợi ý món chay đổi vị cho bữa cơm gia đình

10:40 | 23/08/2018

Ngày nay, ăn chay đã trở thành một xu hướng, không chỉ người trung niên và lớn tuổi mà ngay cả những người trẻ cũng tìm tới ẩm thực chay như một giải pháp xây dựng lối sống lành mạnh và bảo vệ sức khỏe.

Sứa biển trộn mít nguồn

08:11 | 20/08/2018

Khi nghe con tu hú gọi bầy cũng là lúc bắt đầu một mùa mít non treo lủng lẳng trên cành. Lúc này, ở chợ quê cũng xuất hiện những thúng chai (thúng nhỏ) chứa loại sứa biển để bán cho dân quê mua về chế biến các món ăn.

Độc đáo món "vêch" của người Êđê

08:52 | 09/07/2018

"Vêch” theo tiếng của người Êđê thực chất là phần đầu ruột non của động vật ăn cỏ mà phổ biến nhất là bò.

Thưởng thức món ngon với kiến vàng của người Êđê

16:02 | 06/05/2018

Văn hóa ẩm thực của người Êđê vô cùng phong phú và đa dạng. Với những nguyên liệu từ thiên nhiên, họ đã chế biến ra nhiều món ăn tuy dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn, mang đậm chất núi rừng, trong đó có thể kể đến những món ăn với kiến vàng.

Cách làm hoành thánh cực ngon

16:13 | 14/04/2018

Là người Việt thì ai cũng thích phở để ăn sáng. Tuy nhiên, đổi vị với hoành thánh (vằn thắn) để kích thích vị giác bằng món nước giàu dinh dưỡng cũng vô cùng cần thiết.

Món ăn cho sản phụ thiếu sữa

16:27 | 15/03/2018

Nhiều bà mẹ mới sinh con không đủ sữa cho con bú hoặc sữa loãng. Nguyên nhân do khí hư huyết yếu, tỳ vị hư yếu; hoặc do tinh thần căng thẳng, lo lắng buồn chán; hoặc do cảm nhiễm làm sản phụ không có sữa hoặc có ít sữa.

Cách bảo quản dưa hành ngon, không úng trong dịp Tết

09:06 | 02/02/2018

Để dưa hành ngon và không bị khú chị em không chỉ cần chú ý đến khâu bảo quản mà còn phải lưu tâm từ khâu chọn củ hành ngon, muối dưa.

Xem trang sau

B10
Honda oto daklak M03
ĐỐI TÁC
Lên đầu trang Đặt làm trang chủ