Honda Daklak T6
Nhân hòa
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Hoà Bình: "Có thể cán bộ mệt mỏi nên lập biên bản chấm trắc nghiệm sơ sài"

16:12 | 24/07/2018

Ông Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình, cho hay có thể do cán bộ mệt mỏi nên việc lập một số biên bản khi thực hiện các bước của quá trình chấm thi trắc nghiệm còn sơ sài.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hoà Bình cho biết học sinh đạt kết quả cao không phải là "con ông cháu cha"

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã công bố kết quả chấm thẩm định tạiHoà Bình không thay đổi so với kết quả đã công bố. Tuy nhiên, Hội đồng chấm thẩm định đã chỉ ra việc lập một số biên bản trong khi thực hiện các bước chấm thi trắc nghiệm còn sơ sài.

Lý giải cho việc này, ông Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình, cho hay khi thực hiện lập biên bản trong việc chấm thi trắc nghiệm, có rất nhiều lô biên bản và có biên bản nhỏ ở bên trong. Trong số các biên bản nhỏ đó, có biên bản còn sơ sài.

Ông Lương nói thêm ở 402 phòng thi ở Hòa Bình, các bài thi được đóng niêm phong thành từng túi. Trong quá trình thực hiện các bước mở, đóng nhiều túi niêm phong có thể do cán bộ mệt mỏi nên việc lập một số biên bản khi thực hiện các bước của quá trình chấm thi trắc nghiệm còn sơ sài, chưa được kỹ lưỡng.

Trước lưu ý của Bộ GD-ĐT, ông Lương cho biết Sở GD-ĐT cũng đã rút kinh nghiệm và thực hiện theo đề xuất, kiến nghị của Bộ sao cho việc lập biên bản phải kỹ càng, khoa học hơn theo đúng quy chế thi nhằm đảm bảo tổ chức kỳ thi ở những năm tới tốt hơn.

Liên quan đến nghi vấn về điểm thi cao là của một số em học sinh là con của cán bộ có chức vụ, gia đình có thu nhập cao, ông Nguyễn Đức Lương khẳng định số lượng thí sinh đạt điểm cao ở Hòa Bình không phải là con em lãnh đạo UBND, Sở GD-ĐT tỉnh. Đây là những học sinh có thành tích học tập, rèn luyện tốt, con ngoan trò giỏi và là con em của cán bộ công chức, viên chức, những người lao động bình thường.

Ông Lương cho biết thêm Hòa Bình là tỉnh miền núi nhưng những năm qua đã có nhiều học sinh tham dự và đạt học sinh giỏi quốc gia. Những bài thi đạt điểm cao không tập trung ở một nơi mà rải rác ở tất cả các điểm thi. Học sinh đạt điểm cao đều là ở nhiều trường học khác nhau.

Yến Anh

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).

  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   C6
   C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ