A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Ô tô cũ vẫn khó bán

10:05 | 16/01/2024

Thông thường, tháng Tết là thời điểm sức mua ô tô cũ tăng lên đáng kể nhưng năm nay sụt giảm nghiêm trọng dù giá giảm mạnh.

Ông Hoàng Văn Minh - chủ cửa hàng ô tô cũ tại TP Thủ Đức, TP HCM - cho biết nguyên nhân là do thực hiện các thủ tục như thu hồi hồ sơ, biển số xe, mua bán xe... hiện mất nhiều thời gian khiến những người có nhu cầu mua xe gấp không kịp sử dụng trong dịp Tết.

Chẳng hạn, công ty mua xe của một đơn vị với đầy đủ hợp đồng mua bán, hóa đơn chứng từ nhưng khi làm thủ tục thì cơ quan chức năng bắt buộc đơn vị chủ cũ có mặt mới đủ điều kiện.

Chưa hết, các cửa hàng mua bán xe cũ còn phải xuất hóa đơn 2 lần (mua vào và bán ra) trong 1 tháng trong khi rất ít khách mua xe

Xe cũ giảm giá mạnh cũng vẫn ít người mua trong tháng Tết

Theo ông Hà Tiến Linh - chủ cửa hàng ô tô cũ ở quận Bình Tân, TP HCM - chủ xe cũ bị mất giá khá nhiều nên lưỡng lự, không muốn bán lỗ mà chờ giá tăng trở lại. Trong khi đó, nhiều cửa hàng xe cũ đang bị lỗ nặng đến hàng tỉ đồng mà chưa có giải pháp nào để giải quyết.

Trước đó, thời điểm cuối năm 2022 và đầu năm 2023, nhiều cửa hàng thu mua khá nhiều xe đã qua sử dụng nhưng sau đó lại phải "ôm" hàng quá lâu do không bán được. Giá xe mới trên thị trường liên tục giảm mạnh từ vài chục cho đến cả trăm triệu đồng mỗi chiếc nhưng người mua cũng không mặn mà.

Tin-ảnh: L.Giang

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/o-to-cu-van-kho-ban-196240113202038547.htm

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ