A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

10 cách "giải nhiệt" điện thoại trong thời tiết nóng bức

14:29 | 29/05/2024

Việc làm mát điện thoại sẽ giúp trải nghiệm của người dùng được tốt hơn, đồng thời làm tăng tuổi thọ của máy.

Việc thời tiết liên tục duy trì ở nhiệt độ cao, với mức 38-40 độ C, điện thoại bình thường đã nóng nay lại càng nóng hơn khiến nhiều người dùng cảm thấy rất khó chịu. Dưới đây là 10 cách "giải nhiệt" điện thoại:
1. Chỉnh độ sáng ở mức phù hợp
Việc để màn hình sáng ở mức 70%-80% không chỉ khiến pin tụt nhanh mà còn làm cho điện thoại nóng lên. Để giảm tình trạng trên, người dùng nên điều chỉnh độ sáng màn hình từ 30-40%.
2. Tắt ứng dụng chạy nền
Người dùng nên tắt các ứng dụng chạy ngầm bằng cách mở đa nhiệm, sau đó vuốt từ dưới lên trên để tắt các ứng dụng không cần thiết.
3. Hạn chế chơi game
Việc chơi game chính là một trong những nguyên nhân khiến máy bị nóng. Do đó, người dùng không nên chơi game trong thời gian dài, điều này cũng giúp tăng tuổi thọ cho điện thoại.
4. Hạn chế dùng ốp lưng
Ốp lưng giúp bảo vệ điện thoại nhưng cũng khiến điện thoại tản nhiệt kém, máy thường xuyên trong tình trạng nóng. Vì vậy, người dùng nên chọn loại ốp lưng dễ thoát nhiệt, khi chơi game hoặc sạc pin nên tháo ra.
5. Không nên vừa sạc vừa dùng
Để điện thoại có thời gian nghỉ ngơi và được làm mát, người dùng không nên vừa sạc vừa dùng, đặc biệt là chơi game, lướt mạng xã hội Facebook, xem Youtube... Đồng thời, người dùng nên ưu tiên dùng cốc sạc, cáp sạc chính hãng.
6. Hạn chế dùng ở môi trường có nền nhiệt cao
Người dùng hạn chế dùng điện thoại trong môi trường nhiệt độ cao, đặc biệt là cần tránh để điện thoại bị ánh nắng chiếu trực tiếp vì điều này sẽ khiến thiết bị rất nhanh nóng.
7. Tắt kết nối không sử dụng: 4G, 5G, Wifi
Người dùng nên tắt Wi-fi, kết nối dữ liệu di động, GPS… khi không dùng để điện thoại có thời gian nghỉ ngơi và làm mát.
Ảnh minh họa Nguồn: Hcare
8. Cài đặt ứng dụng làm mát điện thoại
Để làm mát điện thoại, người dùng có thể tải một số ứng dụng như Cooling Master, Cooler Master – Clean Booster, Cooling Master – Phone Cooler...
9. Tạm ngưng sử dụng máy ảnh
Khi sử dụng điện thoại để chụp ảnh, đặc biệt là quay phim lâu, sẽ khiến máy bị nóng đột ngột. Để hạ nhiệt bớt, hãy ngưng tạm thời việc sử dụng máy ảnh để điện thoại được làm mát trở lại.
10. Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho smartphone
Khi hệ điều hành đã cũ, hệ thống xử lý chạy trên điện thoại tốn nhiều thời gian hơn khiến thiết bị phải hoạt động hết công suất, dẫn đến nóng máy.
Do đó, người dùng nên cập nhật hệ điều hành mới để khắc phục tình trạng trên và có trải nghiệm tốt nhất.
Lê Tỉnh

 

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ