Honda daklak A01-2021
Phố Đông Land - A02
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Đắk Lắk: Ổ dịch ngoài cộng đồng với hàng chục người mắc Covid-19, chưa rõ nguồn lây

16:18 | 12/10/2021

Cơ quan chức năng đã ghi nhận 16 trường hợp mắc Covid-19 liên quan đến 1 ổ dịch ngoài cộng đồng chưa xác định nguồn lây; khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho hàng ngàn người dân.

Chiều 12-10, bác sĩ Bùi Công Sự, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho biết lực lượng chức năng đang ráo riết lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại buôn Dur A, xã Dur Kmăl sau khi ghi nhận chùm ca bệnh Covid-19.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại một ổ dịch ngoài cộng đồng ở Đắk Lắk

Trước đó, ngày 11-10, bà N.N.A. (51 tuổi, ngụ xã Dur Kmăl) đến Trạm Y tế xã Dur Kmăl làm test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, ngành y tế đã nhanh chóng khoanh vùng lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả sàng lọc đã phát hiện thêm 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở 2 xã Dur Kmăl và Băng ADrênh (huyện Krông Ana).

Theo bác sĩ Bùi Công Sự, bà N.N.A. làm nghề buôn bán nên có quá trình đi lại rất phức tạp. Các trường hợp dương tính khác cũng đã đến nhiều nơi nên các trường hợp F1 ở rải rác nhiều xã, thị trấn trong huyện. Trong đó, có 1 bệnh nhân là học sinh của Trường THPT Krông Ana, có tiếp xúc với hơn 40 học sinh và giáo viên trong trường.

"Dự kiến đến hết buổi chiều nay, việc lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 1.200 người tại buôn Dur A sẽ hoàn thành. Sau đó, ngành Y tế sẽ tiếp tục mở rộng truy vết" - bác sĩ Bùi Công Sự thông tin.

Cùng ngày, bác sĩ Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk, cho biết hiện cả 16 trường hợp test nhanh dương tính ở huyện Krông Ana đều có kết quả PCR dương tính với SARS-CoV-2. 

Cao Nguyên

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/dak-lak-o-dich-ngoai-cong-dong-voi-hang-chuc-nguoi-mac-covid-19-chua-ro-nguon-lay-2021101215541161.htm

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  C11

  BÌNH LUẬN

   Huyhung tuyển dụng
   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ