A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

TP Buôn Ma Thuột: Dịch vụ ăn uống được mở cửa đón khách từ 6-1

17:59 | 04/01/2022

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ không quá 20 khách trong cùng một thời điểm, cả người phụ vụ và khách đã tiêm 2 mũi vắc-xin cùng với với một số biện pháp phòng chống dịch khác.

Ngày 4-1, UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã ban hành thông báo việc áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 kể từ 6 giờ ngày 6-1.

TP Buôn Ma Thuột nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch, trong đó nhiều hoạt động yêu cầu phải tiêm đủ 2 mũi vắc-xin

Theo đó, các hoạt động ngoài trời, trong nhà được hoạt động tập trung dưới 60 người trong cùng một thời điểm và trên 90% người tham gia được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng, đảm bảo thực hiện nguyên tắc 5K.

Hoạt động vận tải hành khách phải bảo đảm thực hiện nguyên tắc 5K, người phục vụ và khách đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng.

Các hoạt động kinh doanh dịch vụ được hoạt động có điều kiện là người kinh doanh và khách đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng, đảm bảo thực hiện nguyên tắc 5K và quét mã QR.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ không quá 20 khách trong cùng một thời điểm, bàn cách bàn tối thiểu 2 mét, quét mã QR, cả người phục vụ và khách đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng. Không phục vụ khách trong phòng kín và không sử dụng điều hòa, không được kinh doanh, phục vụ khách trên vỉa hè. Hoạt động buôn bán hàng rong tạm dừng hoạt động, được bán vé số dạo khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin hoặc khỏi Covid-19 không quá 6 tháng.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao (vũ trường, Karaoke, mát-xa, quán bar, Internet, trò chơi điện tử, các cơ sở làm đẹp gồm làm móng, trang điểm, spa...). Riêng cắt tóc được hoạt động có điều kiện: Thợ cắt tóc, nhân viên phục vụ và người cắt tóc đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng và phục vụ không quá 5 người khách trong cùng một thời điểm, đảm bảo khoảng cách giữa các thợ cắt tóc 2 mét, không dùng máy điều hòa.

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động giáo dục đối với bậc mầm non. Tổ chức hoạt động giáo dục trực tiếp đối với khối lớp 9 và khối lớp 12, kể từ ngày 10-1. Đối với các khối lớp cấp I, II, III còn lại tiếp tục tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến, trên truyền hình, giao bài tự học. Đối với các cơ sở giáo dục và đào tạo khác trên địa bàn thành phố tổ chức dạy học trực tiếp nhưng có điều kiện: Đảm bảo cơ sở vật chất và an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, giảng viên, sinh viên tham gia dạy và học phải được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng…

C. Nguyên

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/tp-buon-ma-thuot-dich-vu-an-uong-duoc-mo-cua-don-khach-tu-6-1-20220104173135901.htm

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  BÌNH LUẬN

   Khẩn trương ban hành Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9

   Ngày 16/4, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo dự thảo Đề án Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì cuộc họp.

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ