A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

TP. Buôn Ma Thuột: Phát hiện, xử lý gần 200 trường hợp thanh, thiếu niên chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện

10:42 | 30/11/2023

Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an TP. Buôn Ma Thuột cho biết, 11 tháng năm 2023, Đội đã kiểm tra, phát hiện 351 trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Trong đó, có 197 trường hợp thanh, thiếu niên chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; 120 trường hợp chạy xe vượt quá tốc độ cho phép; 34 trường hợp không đội mũ bảo hiểm. Qua đó đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 245 trường hợp, xử phạt số tiền gần 270 triệu đồng; còn lại nhắc nhở, cảnh cáo.

Học sinh một trường học trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột điều khiển xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm

Trước thực trạng học sinh, sinh viên vi phạm Luật Giao thông đường bộ diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, lực lượng CSGT thành phố đã tăng cường công tác tuyên truyền an toàn giao giao thông tại các trường học trên địa bàn.

Đồng thời đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm như không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe đạp điện, xe gắn máy, mô tô; điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi… Trong đó, tập trung kiểm tra, xử lý ở các điểm trường có nguy cơ mất an toàn giao thông cao như khu vực giao nhau với các tuyến quốc lộ, nơi có tình hình giao thông phức tạp.

Hoàng Tuyết

Bài viết gốc: https://baodaklak.vn/phap-luat/an-toan-giao-thong/202311/tp-buon-ma-thuot-phat-hien-xu-ly-gan-200-truong-hop-thanh-thieu-nien-chua-du-tuoi-dieu-khien-phuong-tien-2c92467/

  Nguồn “Báo Đắk Lắk Điện tử”

  BÌNH LUẬN

   Chia sẻ lợi ích nhiều nhất cho người trồng cà phê

   Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 đã khép lại sau 5 ngày diễn ra sôi động với nhiều chuỗi sự kiện được tổ chức, giới thiệu và quảng bá rộng rãi, sâu đậm đến với người dân địa phương...

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ