A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Thủ đoạn khó ngờ để chiếm đoạt tài sản của 700 người làm từ thiện

14:43 | 14/05/2024

Đối tượng lập các tài khoản Faceook giống với tài khoản kêu gọi từ thiện rồi bình luận công khai, kêu gọi chuyển tiền để chiếm đoạt.

Ngày 14-5, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Vy Bảo Châu (SN 1998; ngụ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông bắt tạm giam Vy Bảo Châu để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo kết quả điều tra ban đầu, Vy Bảo Châu đã lập nhiều tài khoản Facebook lấy hình đại diện và đặt tên giống với các tài khoản Facebook của người kêu gọi từ thiện. Sau đó, Châu vào phần bình luận trên các bài đăng kêu gọi từ thiện thông báo số tài khoản ngân hàng trong bài viết bị lỗi, đề nghị mọi người ủng hộ tiền qua số tài khoản mới do gã cung cấp.

Tin tưởng đó là tài khoản ngân hàng của người đăng bài nên nhiều người đã chuyển tiền và bị Châu chiếm đoạt. 

Thượng tá Hoàng Văn Dũng, Phó Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết với thủ đoạn trên, từ tháng 6-2023 đến khi bị bắt, Vy Bảo Châu đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng của gần 700 bị hại trên cả nước. Người ít nhất là 50.000, người nhiều nhất là 15 triệu đồng.

Công an tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục điều tra mở rộng nên đề nghị ai từng bị Vy Bảo Châu lừa đảo thì liên hệ cơ quan công an để giải quyết.

 

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ