A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Công ty TNHH MTV Cà phê 15 tập huấn kỹ thuật chăm sóc cà phê già cõi

15:20 | 11/09/2015

Công ty TNHH MTV Cà phê 15 (Quân khu V) vừa tổ chức tập huấn kỹ thuật chăm sóc cây cà phê cho hơn 160 công nhân ở các đội sản xuất 9, 12, 14 – là những đơn vị có diện tích cà phê già cỗi.

Cán bộ kỹ thuật Công ty đang hướng dẫn cách ghép chồi cà phê

Trong thời gian tập huấn, cán bộ kỹ thuật của Công ty đã hướng dẫn cho công nhân về cách tạo hình, tạo bồn để giữ nước tưới và chống xói mòn đất; kỹ thuật hãm ngọn, cưa ghép, lai tạo giống mới nhằm khôi phục vườn cây già cỗi... Công ty TNHH MTV Cà phê 15 hiện có trên 850 ha cà phê kinh doanh tại 3 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai; đa số vườn cây đã trên 30 năm tuổi, năng suất, chất lượng bị giảm sút. Từ năm 2011 Đảng ủy – Ban giám đốc Công ty đã đẩy mạnh áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm “trẻ hóa” và nâng cao chất lượng vườn cây, trong đó có biện pháp ghép chồi. Phấn đấu đến năm 2020 Công ty sẽ cải tạo được 70 % diện tích cà phê già cỗi.

Minh Thuận

  Nguồn: Báo Dak Lak điện tử

  BÌNH LUẬN

   Chia sẻ lợi ích nhiều nhất cho người trồng cà phê

   Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 đã khép lại sau 5 ngày diễn ra sôi động với nhiều chuỗi sự kiện được tổ chức, giới thiệu và quảng bá rộng rãi, sâu đậm đến với người dân địa phương...

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ