Honda Daklak T6
Nhân hòa
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Đón xem mưa sao băng lớn nhất năm vào rạng sáng 13/8

08:46 | 01/09/2015

Người yêu thiên văn Việt Nam sẽ được chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseus - một trong hai trận mưa sao băng lớn nhất trong năm vào đêm 12, rạng sáng 13/8.

Mưa sao băng. (Nguồn: amsmeteors.org)

Anh Đặng Vũ Tuấn Sơn, Chủ tịch Hội thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA) cho biết, mưa sao băng Perseus được hình thành do những mảnh vụn còn sót lại của sao chổi Swift-Tuttle trên quỹ đạo trái đất. Nó có thể đạt 50 đến 100 vệt sao băng mỗi giờ vào lúc cực điểm.

Năm nay là một thời điểm lý tưởng để quan sát hiện tượng này khi thời điểm cực đại của trận mưa sao băng này diễn ra vào ngày 28 - 29/6 (Âm lịch) nên không bị cản trở bởi ánh trăng. Toàn bộ hiện tượng mưa sao băng Perseus diễn ra trong khoảng từ ngày 17/7 tới 24/8 với cực điểm vào rạng sáng 12, 13 và 14/8.

Để quan sát, vào rạng sáng của các ngày này (sau 1 giờ sáng), người yêu thiên văn cần nhìn lên bầu trời phía Đông Bắc. Người quan sát không cần bất cứ dụng cụ hỗ trợ nào, nhưng cần tránh những nơi có ánh đèn, cần chọn nơi có góc nhìn rộng, cao.

Tuy nhiên, nếu trời có mưa hoặc mây mù thì việc quan sát sẽ không thực hiện được. Bởi vậy, những người chưa có kinh nghiệm quan sát cần nhìn lên bầu trời phía Đông Bắc, nếu không thể đếm được vài chục ngôi sao thì không nên tiếp tục ý định quan sát mưa sao băng của mình.

Nguồn TTXVN

  nguồn: Baodaknong.org.vn

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ