Honda Daklak T6
Nhân hòa
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Trung tâm Internet Việt Nam chưa nhận được yêu cầu thu hồi tên miền Zalo.vn, Zalo.vn

13:40 | 19/07/2019

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) vẫn chưa nhận được văn bản yêu cầu thu hồi các tên miền Zalo.vn và Zalo.me từ Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM

Zalo.me, một trong 2 tên miền đang được yêu cầu thu hồi. Ảnh: Chánh Trung.

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC, đơn vị quản lý n miền quốc gia của Việt Nam) hôm nay cho biết chưa nhận được văn bản yêu cầu thu hồi các tên miền Zalo.vn và Zalo.me từ Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM. Vì vậy, việc có thu hồi hay không các tên miền này sẽ được quyết định sau khi VNNIC nhận được văn bản của Sở Thông tin và Truyền thông TP. VNNIC sẽ xem xét cụ thể, kiểm tra và có hướng xử lý vụ việc này trong thời gian tới.

Trước đó vào ngày 18-7-2019, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cho biết vừa yêu cầu các nhà đăng ký và quản lý tên miền tại Việt Nam dừng cung cấp 2 tên miền là Zalo.vn và Zalo.me thuộc sở hữu của Công ty cổ phần VNG. Theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, lý do việc có quyết định thu hồi 2 tên miền này do Zalo đã hoạt động mạng xã hộikhông phép.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP, đến thời điểm hiện tại, VNG - đơn vị sở hữu Zalo - vẫn không tiến hành xin phép cho mạng xã hội cho Zalo. Vì vậy, Sở Thông tin và Truyền thông TP đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với công ty cổ phần VNG về hành vi thiết lập mạng xã hộiZalo nhưng không có giấy phép. 

Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP cũng yêu cầu dừng cung cấp dịch vụ, đồng thời gửi văn bản cho các đơn vị liên quan đến việc đăng ký và quản lý tên miền yêu cầu ngừng cung cấp 2 tên miền Zalo.vn và Zalo.me.

Năm 2018, Sở Thông tin và Truyền thông TP cũng đã từng ra văn bản xử phạt hành chính đối với mạng xã hội Zalo của Công ty VNG vì không có giấy phép mạng xã hội.

Chính thức ra mắt vào tháng 12-2012, Zalo có một triệu người dùng đầu tiên vào 3-2013 và đạt mốc 100 triệu người dùng vào giữa năm 2018. Mỗi ngày ứng dụng này giúp người dùng gửi nhận khoảng 900 triệu tin nhắn, 50 triệu phút gọi, 45 triệu hình ảnh.

Chánh Trung

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   C6
   B6-C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ