A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Hãng xe máy lớn thứ 4 thế giới vào Việt Nam giữa lúc thị trường bão hòa

15:39 | 22/11/2023

Hãng xe này tự tin nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường xe máy tại Việt Nam nhờ vào vị thế của hãng và mức giá phổ thông

Ngày 22-11, Công ty TVS Motor đến từ Ấn Độ công bố mở bán 5 mẫu xe gắn máy tại thị trường Việt Nam. Hai tuần trước, hãng xe máy này cũng công bố kế hoạch gia nhập thị trường châu Âu, bắt đầu từ Pháp.

Hãng xe máy lớn thứ 4 thế giới vào Việt Nam giữa lúc thị trường bão hòa - Ảnh 1.

Các mẫu xe máy được hãng TVS mang tới Việt Nam

TVS tham gia thị trường Việt Nam với 5 mẫu xe thuộc các phân khúc: tay ga, xe số, giá bán từ 26-36 triệu đồng. Các mẫu xe này đều được nhập khẩu từ Indonesia. Nếu thị trường tiêu thụ tốt, TVS sẽ lên kế hoạch xây dựng nhà máy tại Việt Nam.

Giới kinh doanh nhận định mức giá bán những mẫu xe này được xem là khá cao của một thương hiệu đến từ Ấn Độ, nên sẽ khó cạnh tranh với các thương hiệu nổi tiếng đã chiếm lĩnh thị trường hàng chục năm qua. Đặc biệt, thị trường hiện nay đã có dấu hiệu bão hòa khi lượng xe tiêu thụ hàng quý đều sụt giảm.

Tuy vậy, ông J Thangarajan, Chủ tịch Công ty TVS Motor, vẫn tự tin với vị thế là hãng xe máy lớn thứ 4 thế giới, công ty sẽ không mất nhiều thời gian để cạnh tranh và có thị phần lớn tại Việt Nam.

Đồng thời, TVS cho rằng Việt Nam là nền kinh tế có mức tăng trưởng mạnh mẽ. Việc mở rộng và lớn mạnh của cơ sở hạ tầng giao thông cũng như khả năng tiếp cận các dịch vụ vận chuyển là những động lực chính cho các hãng xe máy. 

"Đây là thời điểm phù hợp để tham gia thị trường Việt Nam để giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn nhờ vào sản phẩm có nhiều tính năng cũng như có mức giá phù hợp" - chủ tịch hãng xe máy Ấn Độ nhấn mạnh.

Hãng xe máy lớn thứ 4 thế giới vào Việt Nam giữa lúc thị trường bão hòa - Ảnh 3.

Giá bán các mẫu xe của Ấn Độ

Tin-ảnh: Ng.Hải

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/kinh-te/hang-xe-may-lon-thu-4-the-gioi-vao-viet-nam-giua-luc-thi-truong-bao-hoa-20231122150149231.htm

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  BÌNH LUẬN

   Hyundai Hoang Viet - Thang 3

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ