A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Kết quả bất ngờ khi uống trà xanh lúc làm việc

13:46 | 16/04/2024

Bắt đầu ngày mới bằng một tách trà xanh là gợi ý hữu ích cho người lao động trí óc, theo một nghiên cứu mới.

Nhóm tác giả từ Đại học Sức khỏe môi trường và nghề nghiệp, Viện Khoa học và Công nghệ Chitose và Viện Nghiên cứu trung ương của Nhật Bản chỉ ra tác động đặc biệt của việc uống trà xanh với trí não con người.

Trà xanh có lợi cho người lao động trí óc - Ảnh đồ họa AI

Theo bài công bố trên tạp chí khoa học Scientific Report, 20 tình nguyện viên nam từ 18-30 tuổi đã đã hoàn thành bảng hỏi "Cảm giác mệt mỏi chủ quan" và bảng hỏi "Căng thẳng trong công việc".

Sau đó, họ được cung cấp trà xanh hoặc giả dược là nước ấm để đối chứng.

Bước tiếp theo, tất cả được yêu cầu thực hiên một bài tính nhẩm kẻo dài 5 phút. Ba bài kiểm tra riêng biệt khác cũng được thực hiện để đánh giá các mặt liên quan đến khả năng thực hiện các nhiệm vụ đòi hỏi trí não vận hành căng thẳng.

Quy trình uống trà - thực hiện nhiệm vụ được lặp lại 3 lần.

Những người tham gia cũng được đo đạc chi tiết 11 phản ứng sinh lý trong thời gian thí nghiệm, bao gồm sự thay đổi của nhịp tim, hô hấp, tín hiệu não, độ bão hòa oxy, lưu lượng máu đến các mô...

 

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  BÌNH LUẬN

   Địa chỉ trị mụn lưng uy tín, chuyên nghiệp ở Hồ Chí Minh - Bống Spa

   Mụn lưng khiến bạn tự ti khi diện những bộ cánh yêu thích? Bạn muốn trị mụn lưng dứt điểm? Hãy tìm đến địa chỉ trị mụn lưng chất lượng thay vì sử dụng những sản phẩm kém chất lượng, không rõ xuất xứ, nguồn gốc bạn nhé.

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ