Honda Daklak A01
Dangfarm - A02

Ca nhiễm Covid-19 thứ 16 tại Việt Nam là bố đẻ nữ công nhân 23 tuổi

13:28 | 13/02/2020

Trưa 13-2, Bộ Y tế xác nhận bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) thứ 16 ở Việt Nam là bố đẻ nữ bệnh nhân N.T.D., 23 tuổi, ở xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc),...

....  xã đã bị cách ly "nội bất xuất, ngoại bất nhập" trong 20 ngày.

Bộ Y tế ngày 13-2 xác nhận ca bệnh thứ 16 viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra tại Việt Nam là bố đẻ nữ bệnh nhân 23 tuổi ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 đang được theo dõi, điều trị cách ly tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc

Bệnh nhân Covid-19 thứ 16 này là ông N.V.V. (50 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D. (1 trong 8 công nhân trở về từ Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) ngày 17-1 vừa qua, đã được báo cáo trước đây và đã được chữa khỏi cách đây 3 ngày). Bệnh nhân V. ở cùng nhà với bệnh nhân D. trong thời gian bệnh nhân D. trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly. Ông V. cũng là người đi cùng con gái trên chuyến xe taxi đến nhập viện tại Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở ở huyện Đông Anh, Hà Nội) hôm 25-1 vừa qua.

Trước đó, mẹ, em gái và cháu mới 3 tháng tuổi của bệnh nhân N.T.D. cũng đã được xác định mắc bệnh Covid-19 và đang được điều trị tại cơ sở y tế. Như vậy, trong gia đình bệnh nhân V. có 4 người bị mắc bệnh, bao gồm bố và mẹ đẻ, em gái và con gái 3 tháng tuổi của người em gái.

Bộ Y tế cho biết sau khi xác định vợ và 2 con gái mắc bệnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân N.V.V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày. Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân V. không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11-2, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân N.V.V. đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Cách ly xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên 20 ngày để khoanh vùng ổ dịch

Như vậy, tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người bị bệnh Covid-19 (nCoV), riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp. 7/16 trường hợp đã khỏi bệnh.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Cũng kể từ ngày 13-2, tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện khoanh vùng, cách ly hoàn toàn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên để phòng chống dịch Covid-19. Thời gian khoanh vùng, cách ly là 20 ngày.

N.Dung

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/suc-khoe/ca-nhiem-covid-19-thu-16-cua-viet-nam-la-bo-de-nu-cong-nhan-23-tuoi-20200213114548246.htm

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   Hyundai Daklak T9
   Shopee - A06
   C6
   B6-C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ