A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Đắk Lắk vẫn bảo đảm suất ăn miễn phí cho người dân cách ly, điều trị Covid-19

07:42 | 10/01/2022

UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các cơ sở cách ly, điều trị Covid-19 trước mắt vẫn bảo đảm suất ăn cho người dân với mức 80.000 đồng/người/ngày.

Sáng 9-1, bà H’Yim Kđoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết tỉnh đã có văn bản đề nghị các khu cách ly tập trung, khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tiếp tục bảo đảm suất ăn hằng ngày cho người dân đến khi có thông báo mới.

Lực lượng chức năng vận động, giải thích cho người dân tại Bệnh viện dã chiến số 1. Nguồn: mạng xã hội

Theo bà H’Yim Kđoh, văn bản trên ra đời sau khi Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk có công văn về việc thu tiền ăn 80.000 đồng/ngày/người đối với người đang cách ly, điều trị Covid-19 tập trung. "Một số tỉnh có nguồn ngân sách và nguồn xã hội hóa lớn nên họ lấy từ nguồn đó để đảm bảo suất ăn cho người đang cách ly, điều trị. Còn tỉnh Đắk Lắk không có nguồn nên tỉnh đang phải nghiên cứu về vấn đề này" - bà H’Yim Kđoh nói.

Trước đó, ngày 5-1, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản về việc thu tiền ăn đối với công dân tại các cơ sở cách ly, điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 1, số 2 và Khu cách ly tập trung Ký túc xá Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên.

Theo văn bản, Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1-7-2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, từ ngày 1-1-2022 người phải thực hiện cách ly y tế (F1) và người phải điều trị Covid-19 (F0) sẽ không được hưởng chính sách hỗ trợ tiền ăn.

Do đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk đề nghị các cơ sở cách ly, điều trị Covid-19 nói trên yêu cầu người đang cách ly y tế tập trung và người phải điều trị Covid-19 phải tự chi trả tiền ăn theo mức 80.000 đồng/người/ngày (trừ hộ nghèo, hộ cận nghèo). Các chi phí phục vụ nhu cầu sinh hoạt với tổng chi phí là 40.000 đồng/người/ngày được ngân sách Nhà nước hỗ trợ.

Sau khi văn bản ra đời, một số người dân đang thực hiện cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Đắk Lắk đã phản ứng, buộc cơ quan chức năng phải vận động, giải thích.

C. Nguyên

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/dak-lak-van-bao-dam-suat-an-mien-phi-cho-nguoi-dan-cach-ly-dieu-tri-covid-19-20220109104350021.htm

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  BÌNH LUẬN

   Khẩn trương ban hành Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9

   Ngày 16/4, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo dự thảo Đề án Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì cuộc họp.

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ