A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Yêu cầu dừng việc mang văn bản cơ quan nhà nước đi… bán vé xem ca nhạc

13:27 | 11/08/2022

Thanh tra Sở VH-TT-DL tỉnh Đắk Lắk yêu cầu Đoàn nghệ thuật Người cao tuổi 19-5 chấm dứt việc sử dụng văn bản chấp thuận và giấy xác nhận chính quyền địa phương để đến các cơ quan, tổ chức, đơn vị bán vé xem ca nhạc.

Sáng 11-8, một lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Đắk Lắk cho biết liên quan đến vụ việc đơn vị tổ chức chương trình nghệ thuật mang văn bản cơ quan nhà nước đi bán vé xem ca nhạc mà Báo Người Lao Đông đã phản ánh, Thanh tra sở vừa làm việc với đơn vị tổ chức.

Yêu cầu dừng việc mang văn bản cơ quan nhà nước đi… bán vé xem ca nhạc - Ảnh 1.

Đơn vị tổ chức mang theo văn bản đến cơ quan, doanh nghiệp đề nghị mua vé xem ca nhạc

Theo đó, tại buổi làm việc ngày 10-8, đại diện Thanh tra Sở VH-TT-DL tỉnh Đắk Lắk giải thích văn bản chấp thuận cho đại diện Đoàn Nghệ thuật Người cao tuổi 19-5 tổ chức biểu diễn nghệ thuật có tính pháp lý quản lý hành chính nhà nước. Việc đơn vị mang văn bản của Sở đến chính quyền địa phương xin giấy xác nhận sẽ dẫn đến hiểu nhầm của công chúng là chương trình có sự phối hợp của Sở.

Thanh tra Sở VH-TT-DL tỉnh Đắk Lắk yêu cầu Đoàn Nghệ thuật Người cao tuổi 19-5 chấm dứt việc sử dụng văn bản chấp thuận và giấy xác nhận của chính quyền địa phương đến các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh bán vé xem biểu diễn. Nếu tái diễn hành vi nêu trên, Thanh tra Sở VH-TT-DL Đắk Lắk sẽ kiến nghị thu hồi văn bản chấp thuận.

Yêu cầu dừng việc mang văn bản cơ quan nhà nước đi… bán vé xem ca nhạc - Ảnh 2.

Một giấy xác nhận của chính quyền địa phương giới thiệu đi bán vé

Ông Ngô Hữu Hiền, đại diện Đoàn Nghệ thuật Người cao tuổi 19-5, cho biết đây là sơ suất của Đoàn do chưa quản lý tốt cộng tác viên nên dẫn đến việc bán vé xem biểu diễn chưa phù hợp, gây hiểu nhầm trong công chúng. Thay mặt đơn vị tổ chức, ông Hiền xin rút kinh nghiệm và chấm dứt việc sử dụng văn bản chấp thuận của Sở VH-TT-DL tỉnh Đắk Lắk trong việc bán vé xem biểu diễn.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, những ngày đầu tháng 8-2022, có 2 người giới thiệu là đơn vị tổ chức chương trình ca nhạc tới một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đề nghị mua vé xem ca nhạc. Những người này đưa ra các văn bản, giấy xác nhận của cơ quan chức năng và đề nghị mua vé có giá 200.000 đồng/vé.

C. Nguyên

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/van-nghe/yeu-cau-dung-viec-mang-van-ban-co-quan-nha-nuoc-di-ban-ve-xem-ca-nhac-2022081110212202.htm

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  BÌNH LUẬN

   Khẩn trương ban hành Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9

   Ngày 16/4, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo dự thảo Đề án Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì cuộc họp.

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ