A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Chủ tịch huyện nói gì về việc giáo viên tiếng Anh duy nhất của 1 trường tiểu học bị điều chuyển?

13:53 | 21/09/2023

Giáo viên tiếng Anh duy nhất của 1 trường tiểu học lại được điều chuyển về ngôi trường đã có 3 giáo viên, gây xôn xao vì khiến việc học tiếng Anh ở ngôi trường cũ của giáo viên này bị gián đoạn.

Ngày 21-9, ông Phạm Trung Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn, cho biết UBND tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu báo cáo vụ việc điều chuyển 1 giáo viên tiếng Anh từ Trường Tiểu học Lê Lợi sang Trường Tiểu học và Trung học cơ sở A ma Trang Lơng.

Chủ tịch huyện nói gì việc điều chuyển giáo viên tiếng Anh duy nhất của trường? - Ảnh 1.

Việc điều chuyển giáo viên không hợp lý khiến hơn 300 em học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi bị gián đoạn học tiếng Anh

Trước đó, ngày 14-8, UBND huyện Buôn Đôn quyết định điều chuyển cô P.T.H.T. (giáo viên tiếng Anh) tại Trường Tiểu học Lê Lợi (xã Tân Hòa) đến Trường Tiểu học và Trung học cơ sở A ma Trang Lơng (xã Ea Bar).

Điều đáng nói, tại thời điểm đó, Trường Tiểu học Lê Lợi chỉ có 1 giáo viên tiếng Anh là cô T., còn Trường Tiểu học và Trung học cơ sở A ma Trang Lơng đã có 3 giáo viên tiếng Anh.

Việc chuyển công tác cô T. khiến hơn 300 em học sinh Trường tiểu học Lê Lợi bị gián đoạn việc học môn tiếng Anh. Để "chữa cháy", ngoài việc báo cáo lên huyện, lãnh đạo Trường Tiểu học Lê Lợi phải thỏa thuận hợp đồng bên ngoài 1 cô giáo dạy tiếng Anh với mức lương 3,8 triệu đồng/tháng để về dạy học tạm thời, gây bức xúc cho phụ huynh.

Lý giải về vấn đề này, ông Phạm Trung Nghĩa cho rằng khi chưa vào năm học, ông quyết định điều cô T. đến Trường Tiểu học và Trung học cơ sở A ma Trang Lơng vì trường này phải có 4 giáo viên tiếng Anh mới đủ chỉ tiêu.

Song song đó, có một giáo viên tiếng Anh tại huyện Ea Súp liên hệ với UBND huyện Buôn Đôn xin chuyển về Trường Tiểu học Lê Lợi. Huyện Buôn Đôn đã đồng ý tiếp nhận nhưng khi đến năm học, do thiếu giáo viên tiếng Anh nên huyện Ea Súp chưa đồng ý để giáo viên này chuyển đi, dẫn đến vụ việc trên.

Cũng theo ông Nghĩa, lúc này, huyện tính toán điều 1 giáo viên ở trường có nhiều giáo viên tiếng Anh về Trường Tiểu học Lê Lợi. Tuy nhiên, do lấn cấn việc chờ thêm 1 đến 2 tuần để huyện Ea Súp đồng ý thì sẽ điều giáo viên đó về Trường Tiểu học Lê Lợi, tránh điều chuyển đi, điều chuyển lại làm xáo trộn.

"Chiều hôm qua (20-9), huyện đã điều chuyển 1 giáo viên khác về Trường Tiểu học Lê Lợi. Đồng thời, tiếp tục chờ kết quả giải quyết của giáo viên bên huyện Ea Súp" - ông Nghĩa cho hay.

Kiểm điểm trách nhiệm

Trả lời câu hỏi của phóng viên về trách nhiệm cá nhân, tổ chức, ông Nghĩa nói: "Tôi cũng chủ quan, muốn chờ thêm một hai tuần xem huyện Ea Súp đồng ý cho chuyển trường thì sẽ bố trí vào đó. Trong quá trình điều hành, bản thân tôi nhận thấy có sai sót. Bên cạnh đó, huyện cũng sẽ tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các phòng ban chuyên môn" - ông Nghĩa cho biết thêm.

Đối với phản ánh của Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Lợi và 1 lãnh đạo Phòng Nội vụ cho rằng quá trình làm thủ tục chuyển cô T. Thì những người này không biết, ông Nghĩa nói sẽ kiểm tra lại quy trình thực hiện.

Bài và ảnh: Cao Nguyên

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/chu-tich-huyen-noi-gi-ve-viec-giao-vien-tieng-anh-duy-nhat-cua-1-truong-tieu-hoc-bi-dieu-chuyen-2023092112375975.htm

 

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ