Honda daklak A01-2021
Phố Đông Land - A02
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Các doanh nghiệp sản xuất nông, lâm nghiệp được phép nộp dần tiền thuê đất

08:26 | 13/05/2019

Cục Thuế tỉnh vừa có công văn yêu cầu những đơn vị trực thuộc thực hiện đầy đủ biện pháp đôn đốc, cưỡng chế nợ thuế và truy thu tiền thuê đất của các doanh nghiệp sản xuất nông, lâm nghiệp.

Theo đó, Bộ Tài chính đã không đồng ý việc miễn tiền thuê đất đối với nông, lâm trường trên địa bàn Đắk Lắk (giai đoạn từ ngày 1-1-2006 đến 31-12-2020), nhưng cho phép các doanh nghiệp được nộp dần nợ thuế với kiều kiện có đầy đủ hồ sơ theo quy định.

 

Công nhân chuẩn bị đất thực hiện tái canh cà phê tại Công ty TNHH MTV Cà phê 719 (xã Ea Kly, huyện Krông Pắc)

Trước đó, theo kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước, việc miễn tiền thuê đất đối với nông, lâm trường trên địa bàn Đắk Lắk của Cục Thuế tỉnh là không đúng đối tượng và phải thực hiện truy thu. Việc bãi bỏ quyết định miễn tiền thuê đất và thực hiện truy thu đã gây khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất nông, lâm nghiệp và phản ứng của nông trường viên. Để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, UBND tỉnh đã có nhiều công văn, báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế xem xét, xử lý để cùng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, góp phần ổn định tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. 

Giang Nam

  nguồn: Báo Đắk Lắk Điện tử

  C11
  Phố Đông Land - M02

  BÌNH LUẬN

   Hyundai Tháng 6-2

   Ưu đãi tưng bừng - Mừng Đại lễ 30/04

   Hòa chung trong không khí hân hoan của Ngày Đại Lễ thống nhất đất nước 30/04 và Quốc tế lao động 01/05, Hyundai ĐắkLắk trân trọng gửi tới Quý khách hàng chương trình ưu đãi đặc biệt, cụ thể

   Huyhung tuyển dụng
   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ