A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Đắk Nông: Khởi tố, tạm giam 3 đối tượng cho vay lãi nặng

16:41 | 22/11/2023

Cơ quan CSĐT Công an TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định khởi tố và ra lệnh tạm giam đối với 3 đối tượng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Ngày 22/11, Cơ quan CSĐT Công an TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lê Ngọc Quý (SN 1999), Bùi Ngọc Thanh (SN 1990) và Vương Huỳnh Phúc (SN 2004), cùng trú tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Lực lượng công an bắt giữ các đối tượng

Theo kết quả điều tra, với thủ đoạn lập tài khoản facebook chạy quảng cáo nội dung “Vay không cần tài sản thế chấp, gọi ngay số điện thoại....”. Khi khách có nhu cầu vay, các đối tượng đi xác minh rồi mới cho khách vay. Từ tháng 3/2023 đến đầu tháng 11/2023, Lê Ngọc Quý và đồng bọn đã cho nhiều người dân ở TP. Gia Nghĩa, Đắk Mil, Đắk Song, Đắk R’lấp và một số địa bàn khác vay từ 5 đến 30 triệu đồng/1 người dưới hình thức trả góp cả gốc và lãi theo ngày với lãi suất từ 451%/năm đến 556%/năm kèm theo một số quy định khác.

Cơ quan CSĐT Công an TP. Gia Nghĩa làm việc với Lê Ngọc Quý

Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an TP. Gia Nghĩa đã xác minh và làm việc với 14 người vay, có 83 lượt vay, tổng số tiền gần 1 tỷ đồng. Qua đó Lê Ngọc Quý và đồng bọn thu lợi bất chính trên 260 triệu đồng. Quá trình điều tra, lực lượng công an thu giữ 6 điện thoại di động, 8 thẻ ngân hàng, 2 xe mô tô, 4 triệu đồng, 8 chứng nhận đăng ký xe mô tô, xe máy, 12 giấy phép lái xe mô tô, ô tô; 32 giấy khai sinh, giấy chứng sinh, giấy đăng ký kết hôn, 38 giấy CMND/CCCD, hộ khẩu, hộ chiếu, 4 giấy vay mượn tiền...

Cơ quan CSĐT Công an TP. Gia Nghĩa đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật. Cơ quan CSĐT Công an TP. Gia Nghia thông báo những ai từng vay tiền của nhóm đối tượng Lê Ngọc Quý nhanh chóng liên hệ với Cơ quan CSĐT qua Đội Cảnh sát hình sự để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hồng Long

Bài viết gốc: https://baodaknong.vn/dak-nong-khoi-to-tam-giam-3-doi-tuong-cho-vay-lai-nang-187952.html

  Nguồn "Báo Đắk Nông điện tử"

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ