A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Cha và con tranh chấp 1 lô đất suốt 7 năm

15:19 | 28/05/2024

Sau nhiều năm bán đất cho vợ chồng con gái, người cha quay về kiện đòi lại khiến vụ việc kéo dài suốt 7 năm qua

Theo nội dung vụ việc, giữa năm 2002, vợ chồng ông Phạm B. (SN 1935, ngụ huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) - bà Võ Thị T. (SN 1941) bán lô đất hơn 4.800 m2 tại xã Ea Yông cho vợ chồng con gái là bà Phạm Thị L. (SN 1969) - ông Trần H. (SN 1965). Sau khi mua đất, vợ chồng bà L. đã quản lý, canh tác ổn định, còn ông B. qua tỉnh Gia Lai sinh sống.

Lô đất xảy ra tranh chấp giữa cha và con

Đến năm 2010, vợ chồng ông Phạm B. quay về Đắk Lắk và xin ở nhờ tại căn nhà trên khu đất đã bán cho con. Năm 2017, vợ chồng ông B. bắt đầu "hành trình" đòi lại đất. Sau thời gian cha con "không tìm được tiếng nói chung", chính quyền địa phương hòa giải bất thành, năm 2018, ông B. khởi kiện ra tòa đòi đất.

Tại tòa, những người con của ông Phạm B. có ý kiến khác nhau (vợ chồng họ có 10 người con). Một số người đề nghị tòa chấp nhận đơn khởi kiện của cha mẹ, số khác không có ý kiến gì. Một người con là bà Phạm Thị T.H. cho biết năm 2002, khi xuống nhà bà ở Bình Định chơi, ông B. nói đã qua Gia Lai ở, bán hết nhà cửa, đất đai cho vợ chồng bà L thì không nên đòi lại.

Cơ quan công an điều tra nghi vấn vườn sầu riêng trên thửa đất cha con tranh chấp nghi bị đầu độc

Tại tòa, ông B. phủ nhận việc ký giấy bán lô đất cho vợ chồng bà L. Tuy nhiên, HĐXX thông báo kết luận giám định cho thấy chữ ký, chữ viết mang tên Phạm B. trong hợp đồng chuyển nhượng và trong giấy giao quyền sử dụng đất là của ông. Do đó, HĐXX có đủ cơ sở khẳng định ông B. đã chuyển nhượng thửa đất 132, tờ bản đồ số 9 cho vợ chồng bà L.

Thua kiện ở tòa sơ thẩm, ông Phạm B. tiếp tục kháng cáo nhưng tòa phúc thẩm tuyên y án sơ thẩm.

Sau hơn 3 năm bản án có hiệu lực, ông Phạm B. vẫn chưa rời khỏi thửa đất. Vì vậy, vợ chồng bà L. khởi kiện đòi tài sản.

Tiếp tục thua kiện con ở 2 cấp tòa, ông Phạm B. làm đơn kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm nhưng không được chấp thuận.

Vườn sầu riêng nghi bị đầu độc, rụng trái

Vợ chồng bà L - ông H. đã gửi đơn đề nghị thi hành án, buộc ông Phạm B. (bà T. đã mất) trả lại đất.

Vườn sầu riêng nghi bị đầu độc

Ngày 28-5, một lãnh đạo Công an huyện Krông Pắk cho biết đang tiếp tục điều tra vụ việc vườn sầu riêng của gia đình ông Trần H. (tại thửa đất nêu trên - PV) nghi bị đầu độc.

"Công an huyện Krông Pắk đã gửi mẫu sầu riêng nghi bị phun hóa chất đi giám định, đồng thời thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để làm rõ vụ việc" - vị này thông tin.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã phản ánh, chiều 21-5, bà Phạm Thị L. ra vườn sầu riêng thì tá hỏa phát hiện những trái to bằng nắm tay bị cháy thuốc, bắt đầu rụng hàng loạt, mùi thuốc cỏ bốc lên nồng nặc.

Theo bà L, vườn sầu riêng của gia đình có 28 cây đã ra trái, cho thu hoạch hàng trăm triệu đồng/năm. Tuy nhiên, hiện có 27 cây sầu riêng bị phun thuốc cỏ gây cháy trái và rụng dần, ước tính thiệt hại hơn 300 triệu đồng.

 

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ