A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Giả vờ hỏi mua nhà rồi lên kịch bản lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

15:33 | 08/07/2024

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối tượng Hồ Thị Dung (SN 1991, trú thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp) để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, vào tháng 5/2023, Dung biết được thông tin bà Trần Thị V. (SN 1983, trú thị trấn Ea Súp) có nhu cầu bán 2 căn nhà tại thị trấn. Mặc dù không đủ tài chính và không có nhu cầu nhưng Dung vẫn liên hệ rồi thỏa thuận mua 2 căn của bà V. với giá 11,5 tỷ đồng.

Đối tượng Hồ Thị Dung

Thời điểm đó, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 2 căn nhà trên đang được bà V. thế chấp tại một ngân hàng để vay 3,3 tỉ đồng. Dung nói sẽ liên hệ với nhân viên ngân hàng Quốc tế (VIB) tại TP. Buôn Ma Thuột về thẩm định 2 căn nhà, giải ngân 3,3 tỷ đồng để bà V. trả nợ và lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ra.

Để tạo thêm lòng tin, Dung đã lên TP. Buôn Ma Thuột thuê 2 người hành nghề xe ôm đóng giả làm nhân viên ngân hàng VIB; đồng thời mua sim rác đưa cho 2 người này dùng để liên lạc với bà V.

Sau khi lên kịch bản lừa đảo, Dung liên tục yêu cầu bà V. đưa tiền để đi lo lót, chi phí nhờ nhân viên ngân hàng VIB xuống thẩm định nhà đất. Vì tin tưởng nên bà V. đã nhiều lần chuyển cho Dung tổng cộng 515 triệu đồng.

Sau thời gian dài không thấy nhân viên ngân hàng đến thẩm định nhà, và V. gọi điện thoại đòi lại tiền thì Dung không trả nên đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan công an.

Lê Thành

Bài viết gốc: https://www.baodaklak.vn/phap-luat/an-ninh-trat-tu/202407/gia-vo-hoi-mua-nha-roi-len-kich-ban-lua-dao-chiem-doat-tai-san-89d0ce1/

  Nguồn “Báo Đắk Lắk Điện tử”

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ