Honda Daklak T6
Nhân hòa
Khách sạn Tuấn Vũ - M01

Tuổi trẻ Công an huyện Ea H'leo xung kích tình nguyện vì cộng đồng

09:30 | 04/07/2018

Có dịp về thăm lại buôn Chứ (xã Ea Sol, Ea H’leo) chúng tôi ngỡ ngàng với sự đổi thay nơi đây, những con đường nội buôn kéo dài thẳng tắp không còn lầy lội, đọng nước như trước nữa.

Anh Kpă Y La, Bí thư Chi bộ buôn Chứ cho hay, những đổi thay của buôn là có sự đóng góp công sức rất lớn của đơn vị kết nghĩa -  Đoàn Cơ sở Công an huyện Ea H’leo.

Được biết, buôn Chứ là buôn nghèo của xã Ea Sol, đời sống của bà con còn nhiều vất vả. Trước đây, đường sá rất xấu, cổng chào không có, nhà sinh hoạt cộng đồng xuống cấp, lại nằm ở vùng trũng nên không thể thường xuyên tổ chức họp dân hay sinh hoạt. Để nhanh chóng hỗ trợ kịp thời cho buôn kết nghĩa, cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Công an huyện Ea H’leo đã vận động các nguồn lực từ những mạnh thường quân, doanh nghiệp tại địa phương để hỗ trợ xây dựng cổng chào, tu sửa hơn 100 m đường và rải đá trên khắp các tuyến đường nội buôn, làm sân và hàng rào cho nhà sinh hoạt cộng đồng... Những việc làm ấy đã trở thành một hình ảnh đẹp trong lòng bà con buôn Chứ. Khi nhắc đến các anh, những ama, amí trong buôn đều tự hào nói: “Ama Tuấn (đồng chí Trần Văn Minh, Bí thư Đoàn Cơ sở Công an huyện Ea H’leo – P.V) và các chiến sĩ công an đã trở thành những đứa con máu mủ của buôn Chứ từ lâu rồi”.

Cán bộ, đoàn viên Đoàn cơ sở Công an huyện Ea H’leo chung sức cùng người dân buôn Chứ (xã Ea Sol) làm cổng chào của buôn.

Không chỉ chăm lo về đời sống tinh thần cho bà con ở buôn kết nghĩa, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, từ năm 2016 đến nay, tuổi trẻ Công an huyện Ea H’leo đã tổ chức, thực hiện hơn 60 đợt hoạt động tình nguyện tại các địa bàn khác, với nhiều chương trình phong phú, thiết thực; huy động được nhiều nguồn lực xã hội, thu hút người dân tham gia và đạt kết quả tốt. Nổi bật như việc triển khai trên 300 ca tuần tra thanh niên ngoài giờ; tổ chức làm và cấp phát hơn 1.000 chứng minh nhân dân tại 3 địa bàn xã khó khăn là Ea Sol, Ea Wy và Cư A Mung; huy động đoàn viên, thanh niên dọn dẹp làm vệ sinh bến nước cộng đồng tại các thôn, buôn đồng bào dân tộc thiểu số; giao lưu văn hóa, văn nghệ kết hợp với tuyên truyền về an ninh, trật tự, an toàn xã hội... Cùng với đó, xây dựng sân bóng chuyền tại buôn Mnút (xã Ea Sol) với chi phí 20 triệu đồng; tặng bò giống trị giá 14 triệu đồng cho hộ gia đình chị H’Oanh ở xã Ea Sol; tặng 3 cặp dê trị giá 18 triệu đồng cho 3 hội viên phụ nữ thuộc hộ nghèo của xã Ea H’leo...

Cũng từ năm 2016 đến nay, được sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an huyện về chuyển hóa địa bàn trọng điểm về ma túy, đoàn viên thanh niên đã xung kích đi đầu, tích cực vào cuộc, quyết liệt bám sát các đối tượng, động viên, giáo dục và đưa các đối tượng nghiện ma túy đi cai nghiện bắt buộc. Qua đó đã động viên được 99 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc, từng bước đẩy lùi được tội phạm ma túy, kìm giảm tội phạm và các tệ nạn xã hội, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Các cán bộ, đoàn viên Đoàn cơ sở Công an huyện Ea H’leo trong chương trình trao quà Tết cho bà con buôn Chứ (xã Ea Sol).

Đồng chí Trần Văn Minh, Bí thư Đoàn Cơ sở Công an huyện Ea H’leo chia sẻ, các hoạt động tình nguyện của Đoàn Cơ sở chú trọng hướng về những địa bàn còn khó khăn, đời sống người dân nhiều vất vả. Với những hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, Đoàn cơ sở Công an huyện Ea H’leo luôn đặt lợi ích nhân dân lên hàng đầu. Qua các chương trình đã góp phần nâng cao hiểu biết về pháp luật cho bà con; chia sẻ, động viên và hỗ trợ với người dân có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa lực lượng Công an và nhân dân... Đồng thời cũng là cơ hội cho tuổi trẻ Công an huyện tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng theo 6 điều bác Hồ dạy công an nhân dân; thi đua học tập nâng cao trình độ pháp luật, nghiệp vụ, trau dồi bản lĩnh nghề nghiệp và kinh nghiệm công tác để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày cao trong tình hình mới.

Hoàng Ân - Thùy Linh

  Nguồn: "Báo Đắk Lắk Điện tử”

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ