Honda daklak A01
Nhân hòa
Khách sạn Tuấn Vũ - M01

Đi du lịch: Người Việt sợ nhất mất điện thoại, khách quốc tế sợ mất ví

08:42 | 04/10/2018

Theo "Cuộc khảo sát du lịch toàn cầu" với sự tham gia ý kiến hơn 30.000 người tại Việt trên thế giới, khách Việt Nam sợ nhất mất điện thoại, trong khi du khách ở các quốc gia khác lại sợ mất ví nhất.

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific và Jetstar Group vừa chia sẻ kết quả của "Cuộc khảo sát du lịch toàn cầu" với sự tham gia ý kiến hơn 30.000 người tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Cuộc khảo sát du lịch toàn cầu của Jetstar bao gồm các hãng hàng không ở Việt Nam, Úc, New Zealand, Nhật Bản và Trung Quốc mang đến những thông tin thú vị về hành vi và sở thích của hành khách, bằng cách trả lời một loạt câu hỏi liên quan đến kỳ nghỉ từ thú cưng cho đến phép lịch sự khi đi du lịch.

Nổi bật trong số những kết quả là người Úc nhớ đến thú cưng của họ khi đi du lịch, trong khi đó hơn 58% người Việt Nam khi đi du lịch lại nhớ gia đình. Vì vậy, có tới gần 78% người đã lựa chọn sẵn sàng đưa gia đình đi du lịch cùng, đặc biệt là các con, và hơn 52% người dành trọn thời gian cho người thân trong các chuyến du lịch như vậy.

Có đến 1/3 số khách, tương đương hơn 10.000 người, trả lời việc dùng chung thanh ghế nghỉ tay là trải nghiệm khó chịu nhất khi ngồi với những hành khách khác. Có tới 39% người được hỏi ở Úc cho rằng đó là hành động đáng thất vọng nhất của họ về người bên cạnh. Do đó, một trong những gợi ý thú vị về phép lịch sự trên máy bay chính là đừng bao giờ giành cả 2 thanh nghỉ tay cùng một lúc.

Trong khi đó, người Việt Nam thì cho rằng phép lịch sự trên máy bay là việc giữ im lặng vì có tới 58% người được hỏi cho biết họ cảm thấy khó chịu khi người ngồi bên cạnh cứ mải nói chuyện không ngừng và lớn tiếng trên các chuyến bay.

Với các hành khách Việt Nam, mất điện thoại là điều khiến họ sợ nhất, điều này đi ngược lại hành khách ở các quốc gia khác khi họ sợ mất ví nhất.

Một khám phá thú vị khác là người Singapore và người Việt Nam có cùng lựa chọn là mang theo điện thoại di động thay vì là 1 cuốn sách trong hành trình của họ. Có tới 97% người Singapore và 94% người Việt Nam có cùng câu trả lời khi tham gia khảo sát.

Khảo sát cũng cho thấy hơn 39% người Việt Nam thường chịu khó học từ vựng hoặc cụm từ thường được sử dụng tại điểm đến và hơn 76% sẽ nhờ người dịch giúp tên món ăn trong thực đơn để gọi món khi đi du lịch nước ngoài.

Khoảng 50% khách du lịch sẽ sử dụng định vị GPS trên điện thoại để khám phá điểm đến, hơn 45% lựa chọn quán ăn dựa vào các bài viết đánh giá được chia sẻ đã phần nào cho thấy với người Việt Nam, việc mang theo 1 chiếc điện thoại di động thông minh là điều bắt buộc trong các chuyến đi. Đó cũng chính là lý do tại sao có tới hơn 93% người trả lời rằng họ sẽ mang theo điện thoại di động thay vì là sách và hơn 50% sẽ chọn lọc ảnh - chủ yếu được chụp bằng điện thoại di động và đăng trên mạng xã hội sau chuyến đi. Bởi vậy mà việc mất điện thoại là điều khiến nhiều người Việt Nam sợ nhất, thậm chí sợ hơn là mất ví trong cuộc khảo sát.

Một khám phá thú vị khác là có hơn 48% người Việt Nam khi du lịch sẽ chừa chỗ túi hành lý để shopping tại điểm đến nhưng cũng có hơn 48% sẽ không mua sắm quá tay mà giữ lại những đồng lẻ cuối cùng để phòng thân. Và 1 điều bất ngờ nữa là hơn 50% người tham gia khảo sát là các bạn nữ trong độ tuổi từ 25 đến 34, sống ở TP HCM, điều này cho thấy giới trẻ đặc biệt là nữ luôn có xu hướng đi du lịch, khám phá nhiều điểm đến.

Người Úc được đánh giá là lãng mạn nhất khi có tới 57% người được khảo sát chọn du lịch cùng với bạn đời của họ trong kỳ nghỉ hơn là đi một mình. Ngược lại với người Úc là người Nhật Bản khi có tới 28% người Nhật mong muốn thực hiện chuyến đi trong mơ một mình.

Diệp Châu

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ