Honda Daklak T6
Nhân hòa
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Lương của HLV Park Hang-seo

07:48 | 08/11/2019

Khi LĐBĐ Việt Nam thông báo sẽ ký hợp đồng mới với chiến lược gia người Hàn Quốc, hai vấn đề được người hâm mộ quan tâm nhất là thời hạn và lương.

HLV Park Hang-seo trong buổi ký hợp đồng sáng 7/11.

Về thời hạn, mọi thứ rất rõ ràng. Ông Park ký chính xác là 2 năm nhưng được tùy chọn tự động gia hạn thêm 1 năm. Điều khoản này tương đương với cách nói của một số nơi rằng hai phía, gồm HLV Park và LĐBĐ Việt Nam, có quyền xem lại hợp đồng sau khi hết kỳ hạn 2 năm đầu tiên.

Câu chuyện lương thưởng của vị thuyền trưởng bóng đá Việt Nam lại không cụ thể như vậy. Trong buổi họp báo công bố chính thức sáng 7/11 lại trụ sở liên đoàn, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn từ chối tiết lộ con số cụ thể. Ông chỉ nói chung chung rằng “Liên đoàn nhận được sự ủng hộ từ nhiều nhà tài trợ và đối tác cho sự phát triển bóng đá Việt Nam. Sự đầu tư cũng không chỉ riêng cho ĐTQG nam mà còn là các đội khác nữa với khoảng 12 đội tuyển”. Ngoài ra, ông Tuấn cũng cho biết, không bên nào được phép cung cấp con số cụ thể.

Vấn đề thu nhập của ông Park tại Việt Nam luôn là mối quan tâm lớn của người hâm mộ. Hồi AFF Cup 2018, nhiều người phát hoảng khi thấy lương của chiến lược gia 61 tuổi chưa bằng một phần năm so với Sven-Goran Eriksson. Kế đó, tại Asian Cup 2019, ông Park cũng nằm ở tốp dưới trong bảng danh sách lương dành cho các HLV. Nhiều người tin rằng con số mới của ông sẽ cao hơn nhiều lần so với mức 20.000 USD một tháng ký hồi năm 2017, nhưng cao như nào thì chẳng ai biết.

Trong nhiều thông tin bên lề các cuộc đàm phán, lương ông Park được đồn đoán ở mức 50.000 USD một tháng, tương đương 600.000 USD một năm. Đây là mức lương sau thuế và được cho là phù hợp với tình hình tài chính hiện tại của liên đoàn. Nhưng không người trong cuộc nào khẳng định con số này.

Mức lương mới của Park Hang-seo cũng là đề tài tìm hiểu của báo chí Hàn Quốc. Ít giờ sau khi ông Park đặt bút ký chính thức vào hợp đồng mới, tờ Hankook Ilbo đưa ra con số 2,5 triệu USD cho 3 năm hợp đồng. Nếu tính trung bình tháng, ông nhận khoảng 70.000 USD và vẫn thấp hơn mốc 1 triệu USD mà LĐBĐ Thái Lan đang trả cho HLV Akira Nishino của họ.

Ngoài việc thể hiện sự đánh giá, mức lương mới của ông Park còn đi kèm với yêu cầu gắt gao hơn từ LĐBĐ Việt Nam. Nhiệm vụ của ông là bảo vệ thành công những danh hiệu đã đạt được trong hai năm qua, gồm chức vô địch AFF Cup, dự vòng chung kết Asian Cup, và đặc biệt là đoạt HCV SEA Games môn bóng đá nam.

HỒNG PHÚC

  Nguồn: nongnghiep.vn

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ