A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Ngân hàng sẽ thu hộ tiền phạt vi phạm giao thông.

15:09 | 26/10/2015

Chính phủ vừa yêu cầu các bộ ban hành quy định về thủ tục thu, nộp tiền xử phạt vi phạm hành chính qua tài khoản ngân hàng.

Việc nộp tiền qua ngân hàng có thể góp phần đơn giản hóa việc xử phạt hành chính

Đây là nội dung đáng ý chú tại công điện của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi các cơ quan chức năng về các giải pháp nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn.

Theo đánh giá của Chính phủ, việc thu nộp tiền xử phạt giao thông thời gian qua còn phức tạp, mất thời gian cho người vi phạm khi phải đi lại nhiều lần.

Thông thường, ngoài một số ít hành vi bị phạt dưới 250.000 đồng, người vi phạm được nộp tiền ngay thì hầu hết các lỗi khác phải qua nhiều bước. Sau khi bị lập biên bản, tạm giữ giấy tờ, người dân phải cầm biên bản đến đến trụ sở công an hoặc thanh tra giao thông để nhận quyết định xử phạt hành chính.

Cá nhân sau đó đưa giấy này ra các điểm thu nộp của Kho bạc Nhà nước để nộp tiền và lấy phiếu thu, rồi quay trở lại cơ quan công an (theo lịch hẹn) để nhận lại giấy tờ bị tạm giữ.

Vì vậy, Phó thủ tướng yêu cầu các bộ nghiên cứu sớm đưa ra quy định cụ thể nhằm đơn giản hóa thủ tục thu. Trong đó, Bộ Tài chính cần phối hợp với Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước xây dựng quy định nộp tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực này theo hướng thông qua ngân hàng. Đây cũng là hoạt động nhằm thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong các dịch vụ công hiện nay.

T. ĐỨC VnExpress

  Nguồn: nongnghiep.vn

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ